Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm vùng rốn lũ Đà Nẵng

Chiều ngày 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thôn Phú Sơn 3, xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để kiểm tra tình hình ảnh hưởng của mưa bão, đồng thời thăm hỏi động viên người dân nơi đây.

Audio

Chủ tịch nước đã có mặt để trực tiếp kiểm tra an toàn đập thủy lợi An Trạch, xã Hòa Khương. Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình thiệt hại do mưa bão xảy ra trên địa bàn thành phố. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm vùng rốn lũ Đà Nẵng 1
 Chủ tịch nước kiểm tra tình hình an toàn tại đập thủy lợi An Trạch.

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình thiệt hại, Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến nhân dân, chính quyền bị thiệt hại do mưa bão. Đồng thời, chia sẻ những mất mát, thiệt hại mà nhân dân huyện Hòa Vang phải gánh chịu trong đợt mưa bão vừa qua.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc Đà Nẵng chủ động đối phó, khắc phục hậu quả mưa bão, vừa đảm bảo công tác tổ chức cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chủ tịch nước cũng cho biết: “Đảng, Nhà nước sẽ kịp thời hỗ trợ, kêu gọi đồng bào cả nước đã quyên góp hỗ trợ chia sẽ khó khăn với vùng lũ. Chủ tịch nước nhắc nhở, chính quyền Đà Nẵng cần chú ý đến việc khắc phục môi trường, đảm bảo vệ sinh môi trường sau khi nước rút”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm vùng rốn lũ Đà Nẵng 2
Chủ tịch nước thăm hỏi các hộ gia đình ảnh hưởng nặng nề do mưa bão.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm một số hộ dân, động viên thăm hỏi bà con vùng lũ tại thôn Phú Sơn 3. Chủ tịch cũng lưu ý chính quyền và người dân cần nâng cao đề phòng, không được chủ quan khi thấy nước rút, vì thời tiết diễn biến phức tạp khó lường.

Việt Dũng – Hữu Tin