Điều chỉnh kích thước chữ

Chuẩn bị khởi tranh giải đua ô tô địa hình VOC 2019

(CLO) Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2019 (VOC 2019) sẽ được tổ chức trong hai ngày 28 - 29/9/2019. Giải đấu năm nay được tổ chức thi đấu cũng như trao giải tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Audio

Đây là năm thứ 11 giải đấu được tổ chức, dự kiến VOC 2019 sẽ nâng cao chất lượng các đội đua, các bài thi, tính chất hấp dẫn của cuộc đua, tính an toàn cho giải đấu.

Tiền thân là giải đấu phong trào với tên gọi "Vô lăng Vàng" diễn ra lần đầu tiên vào năm 2008, Giải đua xe địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup (VOC) đã được Tổng cục Thể thao và Du lịch cấp phép vào năm 2010. Năm 2012, Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép chính thức cho cuộc thi dưới tên gọi Giải Đua Ô tô Địa hình Việt Nam (VOC).

Các đội sẽ tham dự cuộc thi tốc độ VOC 2019. Ảnh: BTC

Các đội sẽ tham dự cuộc thi tốc độ VOC 2019. Ảnh: BTC

Năm nay, giải sẽ thu hút tới 80 đội đua tham gia tranh tài, với hơn 600 bài trình diễn hấp dẫn ở bốn phân hạng từ xe nguyên bản cho đến mở rộng. Đáng chú ý, đường thi truyền thống thử thách ban đêm (Adventure) vẫn sẽ được ban tổ chức duy trì.

Nhưng cung đường đua đầy khó khăn tại cuộc thi năm nay. Ảnh: BTC

Nhưng cung đường đua đầy khó khăn tại cuộc thi năm nay. Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban Tổ chức PVOIL VOC 2019 cho biết: "Giải đua năm nay sẽ được nâng cấp hệ thống chấm điểm tự động với các công nghệ mới nhất để giúp các vận động viên và khán giả có thể cập nhật được tức thời kết quả từng đội thi, từng đường thi. Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm màn trình diễn drift thực hiện bởi các tay đua chuyên nghiệp của Việt Nam, chắc chắn mang lại sự phấn khích cho người xem. PVOIL VOC 2019 và các năm sau sẽ trở thành một ngày hội cho cả các vận động viên đua xe lẫn những khán giả yêu thích thể thao tốc độ". 

Hành trình đầy gian nan của các tay đua. Ảnh: BTC

Hành trình đầy gian nan của các tay đua. Ảnh: BTC

Cụ thể, năm nay, ban tổ chức sẽ áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới vào công tác tổ chức vào điều hành giải đấu thay thế cho các công nghệ cũ. PVOIL VOC 2019 sẽ bao gồm 4 phân hạng thi đấu với tổng số tối đa 80 đội và mỗi phân hạng có tối đa 30 đội. 

Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 sẽ có các mốc thời gian dự kiến của giải như sau: từ ngày 26 - 27/09, BTC sẽ bắt đầu phát Race-kit cho vận động viên. Ngày 27/09: Họp kỹ thuật, phổ biến điều lệ và giải đáp thắc mắc và giải đua sẽ chính thức trong hai ngày 28 - 29/09: bao gồm các chương trình như khai mạc Giải đấu, thi đấu trong 2 ngày và trao giải tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Lâm Dương