Điều chỉnh kích thước chữ

Chuẩn tướng Iran tử vong vì SARS-CoV-2

(CLO) Hãng thông tấn FARS của Iran đưa tin, chuẩn tướng Nasser Shabani, chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tử vong nhiễm SARS-CoV-2.

Báo nói Công luận

Ông Shabani là quan chức cấp cao tiếp theo ở Iran đã bị nhiễm hoặc qua đời vì SARS-CoV-2. Ông Shabani mang hàm chuẩn tướng, được cho là người chỉ huy lực lượng phiến quân Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabi năm 2019.

Ông là thành viên thứ 5 của IRGC tử vong vì virus Corona. Cho đến nay, ít nhất 13 quan chức cấp cao Iran đã tử vong vì dịch Covid-19.

Chuẩn tướng Nasser Shabani, một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã tử vong vì COVID-19. Ảnh: Al Arabiya

Chuẩn tướng Nasser Shabani, một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã tử vong vì COVID-19. Ảnh: Al Arabiya

Nhiều quan chức Iran khác cũng được xác nhận dương tính với virus Corona gồm: Phó Tổng thống Eshaq Jahangiri, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar, Bộ trưởng Di sản văn hóa và Du lịch Ali Asghar Mounesan và Bộ trưởng Công nghiệp, Khai mỏ và Doanh nghiệp Reza Rahmani, Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Pirhossein Kolivand, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.

CNN từng đưa ra dự đoán có tới 8% các nghị sĩ Iran đã nhiễm Covid-19. Hiện cơ quan lập pháp nước này đã phải tạm dừng hoạt động vô thời hạn nhằm phòng ngừa virus lây lan.

Mohammad Mirmohammadi - cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran; Hossein Sheikholeslam - cựu cố vấn của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và là cựu đại sứ Iran tại Syria; Fatemeh Rahbar - đại biểu quốc hội đại diện cho Tehran đã tử vong vì virus Corona thời gian qua.

Iran đến nay ghi nhận hơn 11.300 ca dương tính với virus Corona, trong đó 514 người đã tử vong. Iran là quốc gia có số người nhiễm và tử vong vì virus Corona cao thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Italy.

Mai Bùi (theo FARS)