Chuyến bay quay đầu vì hành khách cố mở cửa máy bay giữa không trung

(CLO) Một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar từ Bali (Indonesia) đến Melbourne (Úc) đã buộc phải quay đầu sau khi một hành khách cố gắng mở cửa máy bay khi đang bay qua Ấn Độ Dương.

Sự việc xảy ra vào đêm 31/3. Trong tuyên bố hôm 1/4, Jetstar cho biết máy bay phải quay trở lại Bali sau khi một hành khách có hành vi gây rối, tìm cách mở cửa máy bay và có lời lẽ lăng mạ phi hành đoàn. Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Denpasar, người này đã bị chính quyền địa phương áp giải ra khỏi máy bay.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một phụ nữ ngồi phía sau máy bay cố gắng nhấc tay nắm cửa. Phi hành đoàn đã nhanh chóng phát hiện nhờ tín hiệu cảnh báo, buộc cơ trưởng phải ra thông báo cho hành khách.

Theo dữ liệu từ trang Flightradar24, máy bay đã quay đầu sau khoảng một giờ bay qua Ấn Độ Dương.

chuyen bay quay dau vi hanh khach co mo cua may bay giua khong trung hinh 1

Ảnh minh họa: CC/Wiki

Jetstar không tiết lộ cụ thể số lượng hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay. Hãng hàng không khẳng định sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu, đồng thời cảm ơn phi hành đoàn và hành khách đã giữ bình tĩnh trong tình huống căng thẳng.

"Những hành vi không thể chấp nhận như thế này sẽ không bao giờ được dung thứ trên các chuyến bay của chúng tôi", Jetstar tuyên bố.

Sự cố lần này chỉ là một trong nhiều vụ hành khách gây náo loạn trên máy bay thời gian gần đây. Đã có những trường hợp hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, tấn công tiếp viên hàng không hoặc buộc máy bay phải chuyển hướng khẩn cấp.

Năm ngoái, một hành khách trên chuyến bay của American Airlines đã phá cửa máy bay và làm tiếp viên bị thương, buộc các hành khách khác phải dùng băng dính khống chế.

Năm 2023, một người đàn ông trên chuyến bay của Asiana Airlines đã mở cửa thoát hiểm ngay trước khi hạ cánh vì cảm thấy ngột ngạt. Sau vụ việc, hãng hàng không này đã quyết định ngừng bán ghế gần cửa thoát hiểm trên máy bay Airbus A321.

Hoài Phương (theo CNN, Daily Mail)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: