CLB Công an Hà Nội nhận thưởng 700 triệu đồng sau chiến thắng tại bán kết Cúp Đông Nam Á

(CLO) CLB Công an Hà Nội đã nhận được tổng cộng 700 triệu đồng tiền thưởng sau khi xuất sắc vượt qua PSM Makassar (Indonesia) để giành quyền vào chung kết Cúp Đông Nam Á mùa giải 2024/25.

Trong trận bán kết lượt về diễn ra tối 30/4, đội bóng đến từ Việt Nam đánh bại đại diện Indonesia với tỷ số 2-0, qua đó lật ngược tình thế và giành chiến thắng chung cuộc 2-1 sau hai lượt trận. Kết quả này giúp Công an Hà Nội trở thành đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam góp mặt ở trận đấu cuối cùng của giải đấu cấp khu vực.

Ngay sau chiến thắng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng nóng 400 triệu đồng cho thầy trò HLV Alexandre Polking nhằm động viên tinh thần toàn đội. Bộ Công an cũng gửi tặng CLB 300 triệu đồng, nâng tổng mức thưởng lên 700 triệu đồng.

Ảnh màn hình 2025-05-01 lúc 10.56.25
Niềm vui của các cầu thủ CLB Công an Hà Nội khi giành vé vào chung kết Cúp Đông Nam Á. Ảnh: CAHN

Trước đó, Công an Hà Nội để thua 0-1 ở trận lượt đi trên sân khách, buộc họ phải thắng với cách biệt tối thiểu hai bàn trong trận lượt về để đi tiếp. Trong thế trận tấn công áp đảo, đội bóng thủ đô đã cụ thể hóa lợi thế bằng hai bàn thắng trong hiệp 2. Từ pha đá phạt góc của Nguyễn Quang Hải, trung vệ người Brazil Hugo Gomes ghi bàn mở tỷ số. Không lâu sau, Bùi Hoàng Việt Anh dứt điểm chuẩn xác sau đường chuyền của Quang Vinh, ấn định tỷ số 2-0.

Dù PSM Makassar buộc phải đẩy cao đội hình sau khi bị dẫn bàn, nhưng họ không thể tạo ra áp lực đủ lớn để lật ngược tình thế. CLB Công an Hà Nội kiểm soát tốt trận đấu và bảo toàn kết quả đến hết trận.

Tại Cúp Đông Nam Á 2024/25, Công an Hà Nội là một trong hai đại diện của Việt Nam tham dự, cùng với CLB Thanh Hóa – đội bóng đã dừng bước từ vòng bảng. Đến nay, Quang Hải và các đồng đội đã giành 5 chiến thắng và chỉ nhận 1 thất bại – chính là trận thua 0-1 ở lượt đi bán kết.

CLB Công an Hà Nội sẽ chạm trán một trong hai đại diện của Thái Lan – Pathum United hoặc Buriram United – trong trận chung kết sắp tới, hứa hẹn mang đến màn so tài đỉnh cao giữa hai nền bóng đá hàng đầu khu vực.

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: