Có bao nhiêu người sở hữu khối tài sản trăm tỷ đô la?

(CLO) Thế giới có rất vô vàn người siêu giàu nhưng có thể sở hữu được khối tài sản trị giá trăm tỷ đô la lại là điều không nhiều tỷ phú làm được.

Thế giới có khoảng 60 triệu triệu phú. Mỹ dẫn đầu với 120.000 người siêu giàu, theo sau là Trung Quốc. Tuy nhiên, số lượng người có trong tay khối tài sản trị giá hàng tram tỷ đô la lại chỉ được đếm vươt qua hai bàn tay một chút.

Tới giữa tháng 2/2024, thế giới chỉ có 12 người có trong tay hơn 100 tỷ đô la. Ngoài ra, còn có them 3 ứng cử viên “dự bị”.

Cụ thể, người giàu nhất thế giới hiện đang là Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, công ty sở hữu Louis Vuitton, Christian Dior và rượu sâm panh Moët & Chandon.

Sau 1 năm 2023 đầy biến động, tài sản của “Vua hàng xa xỉ” tăng từ 158 tỷ USD lên 221,1 tỷ USD.

Gia đình Bernard Arnault có truyền thông kinh doanh. Cha ông đã kiếm được một khối tài sản nhỏ trong lĩnh vực xây dựng. Còn Arnault bắt đầu sự nghiệp bằng việc bỏ ra 15 triệu USD từ công việc kinh doanh đó để mua Christian Dior vào năm 1984.

co bao nhieu nguoi so huu khoi tai san tram ty do la hinh 1

Những người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản trị giá trăm tỷ đô la. Ảnh: CNN

Năm người con của Arnault đều làm việc tại LVMH; vào tháng 7 năm 2022, ông đề xuất tổ chức lại công ty mẹ Agache của mình để chia cho họ số cổ phần bằng nhau.

Gần đây, gia tộc Arnault được nhắc đến nhiều bởi mối tình giữa ca sĩ Lisa của nhóm BlackPink và Frédéric Arnault – con trai Bernard Arnault.

Với khối tài sản đạt 205,2 tỷ USD, Elon Musk là người giàu thứ hai thế giới. Elon Musk đồng sáng lập sáu công ty, bao gồm nhà sản xuất ô tô điện Tesla, nhà sản xuất tên lửa SpaceX và công ty khởi nghiệp đào hầm Boring Company.

Ông sở hữu khoảng 21% cổ phần Tesla giữa cổ phiếu và quyền chọn, nhưng đã thế chấp hơn một nửa số cổ phiếu của mình làm tài sản thế chấp cho khoản vay cá nhân lên tới 3,5 tỷ USD.

Trong thời gian qua, thị trường chứng kiến Elon Musk và Bernard Arnault liên tục soán ngôi nhau để trở thành người giàu nhất thế giới. Hiện tại, Elon Musk đang “yếu thế” hơn “Vua hàng xa xỉ” một chút. Tuy nhiên, cơ hội của Elon Musk vẫn còn ở phía trước.

Vụ ly hôn ồn ào giữa Jeff Bezos và vợ cũ chỉ ảnh hưởng chút ít tới khối tài sản khổng lồ của ông. Hiện tại, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Amazon có tới 190,7 tỷ USD và là người giàu thứ ba thế giới. Tài sản của ông đã tăng mạnh suốt năm qua. Hồi đầu năm 2023, ông “chỉ” có 114 tỷ USD.

Có một thời gian do Facebook gặp nhiều vấn đề pháp lý, nhà sáng lập Mark Zuckerberg phải điều trần nên Mark Zuckerberg bị “đá văng” ra khỏi Top 10 người giàu nhất thế giới. Nhưng hiện tại, vị trí của ông đang là số 4 với khối tài sản trị giá 166,6 tỷ USD, tăng mạnh so với con số 64,4 tỷ đồng hồi đầu năm 2023.

Larry Ellison được biết đến là linh hồn của gã khổng lồ phần mềm Oracle. Ngoài ra, ông còn được biết đến là người giàu thứ năm thế giới với 139,4 tỷ USD. Ở Oracle, ông từng sắm vai Chủ tịch, Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập. Ông sở hữu dưới 40% cổ phần công ty này.

Ông từ bỏ vai trò CEO của Oracle vào năm 2014 sau 37 năm nắm quyền. Oracle đã phát triển một phần thông qua việc liên tục mua lại các công ty phần mềm: lớn nhất là 28,3 tỷ USD cho công ty hồ sơ sức khỏe điện tử Cerner vào năm 2021.

Trong giới tài chính, không ai không biết đến “huyền thoại đầu tư” Warren Buffett. CEO của Berkshire Hathaway Inc. được tôn vinh là “Nhà tiên tri xứ Omaha”. Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.

Buffett điều hành Berkshire Hathaway, công ty sở hữu hàng chục công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen.

Là con trai của một nghị sĩ Mỹ, ông mua cổ phiếu lần đầu tiên vào năm 11 tuổi và nộp thuế lần đầu tiên vào năm 13 tuổi.

Ông đã hứa sẽ quyên góp hơn 99% tài sản của mình. Cho đến nay, ông đã quyên góp hơn 56 tỷ USD, chủ yếu thông qua Quỹ Gates và các quỹ từ thiện của các con ông. Hiện tại, Warren Buffett có khối tài sản trị giá 133,3 tỷ USD.

Từng có thời gian dài là người giàu nhất thế giới nhưng chỗ đứng hiện tại của Bill Gates là số 7 với khối tài sản 124 tỷ USD. Nhà sáng lập gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã có khoảng thời gian sóng gió sau khi ly hôn với người vợ tào khang.

Danh sách các tỷ phú sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ đô la còn bao gồm: Steve Ballmer – chủ sở hữu Los Angeles Clippers, cựu CEO Microsoft (120,3 tỷ USD), Larry Page – đồng sáng lập, thành viên HĐQT Alphabet (117,9 tỷ USD), Sergey Brin - đồng sáng lập, thành viên HĐQT Alphabet (113,1 tỷ USD), Mukesh Ambani – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Reliance Industries (112,9 tỷ USD), Carlos Slim Helu – Chủ tịch danh dự América Móvil (101 tỷ USD).

Danh sách này còn có 3 ứng cử viên “dự bị”. Đó là Amancio Ortega – ông chủ Inditex, đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Zara (99,5 tỷ USD), Francoise Bettencourt Meyers – cháu gái nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm L'Oreal (96,5 tỷ USD) và Michael Bloomberg – CEO hãng tin Bloomberg (96,3 tỷ USD).

Xem thêm

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: