(CLO) Tầng đẩy đầu tiên của tên lửa Trường Chinh 12A có khả năng tái sử dụng của Trung Quốc đã không được thu hồi thành công trong chuyến bay thử nghiệm.
(CLO) Theo thông tin từ tạp chí Forbes ngày 15/12, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm 168 tỷ USD chỉ trong một phiên, đưa tổng giá trị lên 677 tỷ USD.
(CLO) Mạng internet vệ tinh Starlink của SpaceX đã gặp sự cố gián đoạn nghiêm trọng khiến hàng chục nghìn người dùng toàn thế giới mất kết nối mạng trong khoảng hai tiếng rưỡi vào hôm 24/7.
(CLO) SpaceX sẽ phóng tên lửa Falcon 9 vào thứ Tư theo giờ địa phương (23/7), trong nhiệm vụ đưa hai vệ tinh của NASA lên quỹ đạo để nghiên cứu nguy cơ từ bão Mặt trời ảnh hưởng đến Trái đất.
(CLO) Tên lửa Starship của SpaceX đã phát nổ thành quả cầu lửa khổng lồ trong một cuộc thử nghiệm mặt đất định kỳ, đánh dấu thất bại thứ tư liên tiếp của mẫu tàu vũ trụ được kỳ vọng sẽ đưa con người trở lại Mặt trăng.
(CLO) Tối 27/5 (giờ Mỹ), SpaceX tiến hành vụ phóng thử nghiệm lần thứ 9 của tàu vũ trụ Starship, tuy nhiên bệ phóng tên lửa đã phát nổ khi trở lại mặt đất.
(CLO) Ngày 20/5 (giờ Hoa Kỳ), Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của quốc gia này.
(CLO) Elon Musk bắt đầu thể hiện sự phản đối loạt chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump vì chúng đe dọa làm lung lay toàn bộ đế chế hàng trăm tỷ USD của vị tỷ phú công nghệ.
(CLO) Ngày 31/3, SpaceX đã thực hiện sứ mệnh Fram2, đưa một tỷ phú tiền điện tử cùng ba nhà thám hiểm vào quỹ đạo quanh Bắc Cực và Nam Cực – một hành trình chưa từng có trong lịch sử du hành vũ trụ.
(CLO) Một tàu vũ trụ SpaceX đã đưa 4 phi hành gia mới lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào rạng sáng 16/3, mở đường cho hai phi hành gia NASA bị mắc kẹt suốt 9 tháng có thể trở về Trái đất.
(CLO) Tàu vũ trụ Starship của SpaceX đã phát nổ trong không gian vào thứ Năm, chỉ vài phút sau khi rời bệ phóng ở Texas, đánh dấu thất bại thứ hai liên tiếp của chương trình tên lửa Sao Hỏa trong năm nay.
(CLO) Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), các cơ quan quản lý đang xem xét các báo cáo về thiệt hại trên quần đảo Turks và Caicos do các mảnh vỡ rơi xuống sau khi tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ trong vụ phóng vào thứ Năm.
(CLO) Tàu vũ trụ Starship của SpaceX đã gặp sự cố trong không gian chỉ vài phút sau khi phóng từ Texas vào thứ Năm, buộc các chuyến bay qua Vịnh Mexico phải thay đổi lộ trình để tránh các mảnh vỡ rơi xuống.
(CLO) Blue Origin, công ty vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos, đã thất bại trong lần đầu tiên phóng tên lửa New Glenn từ Florida vào sáng 13/1 do các vấn đề kỹ thuật chưa xác định vào phút chót.
(CLO) Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đến theo dõi SpaceX của tỷ phú Elon Musk phóng thử nghiệm tàu vũ trụ Starship từ Texas vào thứ Ba, nhưng không được chứng kiến màn “hạ cánh” ngoạn mục do tên lửa đẩy gặp trục trặc khi trở lại mặt đất .