Cổ động viên nguy kịch khi ngã từ khán đài sân vận động Wembley

(CLO) Một sự cố bất ngờ đã xảy ra ở trận đấu thuộc bảng D vòng chung kết Euro 2020 giữa tuyển Anh và Croatia diễn ra tối qua 13/6.

Phát ngôn của sân vận động Wembley nói với Sky Sports News: “Chúng tôi xác nhận rằng một khán giả đã ngã khỏi khán đài ngay trong khi trận đấu giữa tuyển Anh và Croatia diễn ra. Người này đã được sơ cứu tại chỗ, trước khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị chấn thương nặng".

Ban tổ chức sân Wembley cũng đã thông báo vụ việc với UEFA. Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu chưa lên tiếng bởi lý do bảo mật. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lần đầu tiên từ tháng 11/2019, CĐV được vào sân cổ vũ tuyển Anh. Ảnh: Reuters

Lần đầu tiên từ tháng 11/2019, CĐV được vào sân cổ vũ tuyển Anh. Ảnh: Reuters

Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, UEFA đang lên kế hoạch tăng lượng người hâm mộ đến sân Wembley ở trận chung kết Euro vào ngày 11/7.

Trước đó, vào tối 13/6 (theo giờ Hà Nội), 18.497 người hâm mộ vào sân Wembley và tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt ở trận đấu ra quân của tuyển Anh tại VCK Euro 2020.

Thầy trò nhà cầm quân Gareth Southgate đã thi đấu chủ động trước đối thủ Croatia. Sau hàng loạt nỗ lực gây sức ép, bàn thắng cũng đến với "Tam sư" ở đầu hiệp hai. Người ghi tên lên bảng tỷ số là Raheem Sterling. Công đầu thuộc về Kalvin Phillips với đường chọc khe chất lượng sau pha đột phá từ cánh phải.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Southgate giải thích về quyết định trao cơ hội cho Phillips: "Chúng tôi đã yêu cầu Kalvin thi đấu cao hơn một chút so với vị trí của cậu ấy ở Leeds. Kalvin có đủ kỹ thuật để làm được điều này. Cậu ấy mang đến sự vững chắc ở hàng tiền vệ và cho phép tuyển Anh thi đấu với 4 cầu thủ tấn công phía trên".

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: