Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2019 đến ngày 16 tháng 12 năm 2021, chi nhánh Dell tại Úc bị cáo buộc đã trình bày sai sự thật hoặc gây hiểu lầm trên trang web của mình và khoản tiết kiệm tiềm năng mà khách hàng nhận được khi mua thêm màn hình cùng với máy tính.
Cơ quan giám sát Úc đưa Dell ra tòa vì cáo buộc chi phí sai lệch. Ảnh: Reuters
Ủy viên ACCC Liza Carver cho biết ACCC cáo buộc Dell bán kèm màn hình giá đắt hơn so với việc mua riêng rẽ với máy tính.
Trong một tuyên bố gửi qua email, Dell cho biết vấn đề này đã ảnh hưởng đến khoảng 2.100 khách hàng do lỗi trong quy trình định giá của hãng dẫn đến thông tin không chính xác được hiển thị trên trang web của hãng về giá cả và khoản tiết kiệm liên quan đến một số màn hình nhất định.
Công ty cho biết thêm rằng họ đang tích cực làm việc để cập nhật hệ thống của mình để ngăn lỗi tái diễn.
Mai Anh (theo Reuters)