Cơ thủ Việt Nam Dương Quốc Hoàng ngược dòng đánh bại số 1 thế giới

(CLO) Dương Quốc Hoàng làm nức lòng người hâm mộ sau khi ngược dòng đả bại số một thế giới Shane van Boening ở tứ kết giải pool 10 bi diễn ra ở Las Vegas, Mỹ vào sáng 26/2 (giờ Hà Nội).

Shane khởi đầu trận đấu thuận lợi và dễ dàng giành chiến thắng 4-1 ở set đấu đầu tiên. Đại diện của nước chủ nhà liên tục có những cú “đề-pa” chất lượng và nhanh chóng thực hiện những tình huống dọn bàn, Quốc Hoàng không có nhiều cơ hội để thể hiện ở set 1.

Sang đến set đấu thứ hai, Shane Van Boening tiếp tục có được rack đấu đầu tiên. Tuy nhiên, Hoàng “sao” như thường lệ vẫn luôn thi đấu bản lĩnh trước các đối thủ đến từ phương Tây.

co thu viet nam duong quoc hoang nguoc dong danh bai so 1 the gioi hinh 1

Dương Quốc Hoàng gây địa chấn giải billiard pool 9 bi thế giới 2023. Ảnh: vov

Ở rack đấu thứ hai, Hoàng “sao” với cú “sút tê” trứ danh của mình đã ăn thành công bi mục tiêu số 1 đồng thời mở ra góc cộng bi mục tiêu số 2 và bi mục tiêu số 10. Anh không mắc bất kì sai lầm nào và nhanh chóng gỡ hòa. Quốc Hoàng sau đó giành thêm ba chiến thắng nữa để đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

Ở set đấu thứ 3, thế trận cân bằng được duy trì giữa hai cơ thủ. Bước ngoặt đến ở rack đấu thứ 4 khi Quốc Hoàng đang bị dẫn 1-2, Hoàng “sao” có quyền đặt bi sau khi bi cái rơi xuống lỗ từ cú “đề-pa” của Shane Van Boening. Quốc Hoàng tận dụng tốt sai lầm của đối thủ và giành chiến thắng 3 rack liên tiếp để hoàn tất cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Trước đó ở vòng 1/8, Hoàng "sao" đã đánh bại cựu số 1 thế giới Ko Pin Yi (Đài Loan) với tỷ số 2-0. Chiến thắng này giúp Quốc Hoàng cầm chắc vị trí Top 3 giải đấu và sẽ có 20.000 USD tiền thưởng.

Đây là lần thứ hai Quốc Hoàng đánh bại Shane Van Boening trong tháng 2. Trước đó tại giải 9 bi Vô địch thế giới diễn ra tại Ba Lan hồi đầu tháng, Hoàng “sao” cũng loại chính Shane Van Boening khi đó đang là đương kim vô địch của giải đấu.

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: