Điều chỉnh kích thước chữ

Cố vấn thương mại Kelly Ann Shaw sẽ rời Nhà Trắng

(CLO) Một nguồn tin của Reuters cho hay, cố vấn G7 và thương mại của ông Trump, Kelly Ann Shaw, sẽ rời Nhà Trắng cho một vị trí cấp cao tại một tập đoàn.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Shaw là người đã kế nhiệm Clete Willems hồi đầu năm nay. Cô cũng là người chịu trách nhiệm chính trong các vấn đề đàm phán của Mỹ tại các hội nghị G7 và G20, cũng như là một thành viên trong đội ngũ đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Một quan chức cho biết cô sẽ chuyển sang một tập đoàn nhưng không nói cụ thể. Shaw từ chối bình luận về tương lai.

"Tôi chỉ cảm thấy đây là thời điểm thích hợp", Shaw nói với Reuters, bổ sung rằng cô đã làm việc trong chính phủ được 10 năm trong khi vốn dự định ban đầu chỉ là 3 năm. "Tôi đã sẵn sàng cho thử thách tiếp theo".

"Kelly Ann đã có một sự nghiệp chính trị nổi bật và đã đóng vai trò chủ chốt trong các thỏa thuận thương mại, kinh tế của đất nước", ông Larry Kudlow cho hay. "Chúng tôi sẽ nhớ cô ấy".

Phía Nhà Trắng cũng chưa công bố danh tính người sẽ thay thế cô.

Phía Mỹ và Trung Quốc cũng đang gấp rút hoàn thành bản dự thảo sơ bộ đầu tiên để hai nhà lãnh đạo có thể ký vào tháng 11 tới ở Chile.

"Chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện trước khi tới Chile", Shaw nói. "Chúng tôi sẽ để các đàm phán viên làm việc của mình và chờ xem có thể hoàn thành trong vài tuần tới hay không".

Shaw sẽ không còn thuộc nhóm đàm phán nữa.

"Tôi có những người đồng nghiệp vô cùng đáng tin cậy để tiếp quản", cô nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)