Điều chỉnh kích thước chữ

Coincheck giới thiệu dịch vụ thanh toán gas bằng Bitcoin

(CLO) Coincheck - sàn giao dịch tiền số hàng đầu Nhật Bản trong thông cáo báo chí phát đi ngày 4/10 vừa qua cho biết, sàn này sẽ tung ra chương trình thanh toán gas bằng Bitcoin.

Sự kiện: bitcoin

Thanh toán gas bằng Bitcoin. Ảnh: btcmanager.

Thanh toán gas bằng Bitcoin. Ảnh: btcmanager.

Coincheck Gas là nền tảng cho phép thanh toán gas bằng Bitcoin tại thành phố Tokyo (Nhật Bản). Sản phẩm này ra đời dưới sự hợp tác giữa Coincheck và một số nhà cung cấp khí đốt ở Tokyo. 

Theo thông cáo báo chí Coincheck đưa ra, khi khách hàng thanh toán gas bằng Bitcoin qua nền tảng này, họ sẽ được chiết khấu 3%. Ngoài ra, khách hàng sẽ tặng 3% hóa đơn gas hàng tháng bằng Bitcoin gửi thẳng đến ví Coincheck của họ.

Dịch vụ này là một phần trong nỗ lực của Monex – công ty mẹ của Coincheck nhằm thúc đẩy việc chấp nhận Bitcoin chính thống. Công ty cũng đã có các chương trình khác cho phép khách hàng đổi điểm trung thành cho các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Monex đã mua lại Coincheck vào năm 2017 sau khi sàn giao dịch phải chịu một vụ hack tiền điện tử lớn. Vụ hack đã khiến nền tảng này mất hơn 500 triệu USD token NEM.

Chiết khấu bằng tiền số có khả năng hình thành lối đi khuyến khích chấp nhận tiền số rộng lớn hơn. Phương pháp này cho thấy sự đầu tư ngày càng lớn cho các loại tiền số trong lĩnh vực bán lẻ chính thống.

Quang Anh