Ngày 27/1, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã phát đi thông báo kêu gọi các cấp, ngành, người dân tích cực tố giác tội phạm liên quan vụ cướp ngân hàng xảy ra tại một ngân hàng trên địa bàn phường Hội Phú vào hôm 19/1.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phong tỏa hiện trường, truy xét nóng, bảo đảm an ninh trật tự. Đến nay, công tác điều tra, truy bắt đang được triển khai quyết liệt.
Công an tỉnh Gia Lai kêu gọi những ai biết thông tin về đặc điểm nhận dạng, phương tiện, trang phục (áo, quần, giày, ba lô, mũ bảo hiểm…) và các chi tiết liên quan đến việc đào hố chôn phương tiện, nhanh chóng cung cấp cho cơ quan Công an.
Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi phát hiện hoặc cung cấp thông tin liên quan đến các đối tượng trong vụ cướp ngân hàng nêu trên sẽ được bảo vệ bí mật. Thông tin có giá trị sẽ được khen thưởng xứng đáng. Ngược lại, tổ chức, cá nhân nào biết thông tin nhưng cố tình che giấu, không tố giác sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Người dân khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, phương tiện, hướng di chuyển hoặc các biểu hiện bất thường, liên quan đến vụ cướp ngân hàng nêu trên, báo ngay cho lực lượng Công an qua đường dây nóng 113 hoặc cơ quan chức năng gần nhất.
Trước đó vào khoảng 16h ngày 19/1, tại Ngân hàng chi nhánh phường Hội Phú có hai đối tượng nam giới mặc trang phục áo khoác của hãng grab, đội mũ bảo hiểm màu xanh grab, sử dụng xe mô tô nhãn hiệu Exciter BKS 77G1 - 313.12 mang theo một túi xách màu xanh dừng trước phòng giao dịch.
Thời điểm này, hai đối tượng đi vào trong khu vực các quầy giao dịch của ngân hàng, trên tay 2 đối tượng cầm vật màu đen (hình dạng giống súng ngắn).
Thấy các đối tượng có vật nghi là súng, nhân viên ngân hàng, khách hàng đến giao dịch hoảng loạn, bỏ chạy. Sau khi các nhân viên bỏ chạy, cả hai vào quầy giao dịch lấy khoảng 1,8 tỷ đồng rồi ra xe tẩu thoát về hướng ngã ba Hàm Rồng.
Đến ngày 25/1, Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu vàng đen - giống với xe máy 2 tên cướp sử dụng cướp ngân hàng. Chiếc xe này được đào hố chôn ở một bãi đất trống gần Khu công nghiệp Diên Phú, cách hiện trường gây án khoảng 5km.