Điều chỉnh kích thước chữ

Công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật trên thiết bị di động

(CLO) Ngày 17/5, tại Hà Nội, Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững IDH và Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức Lễ công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật quốc gia trên điện thoại di động.

Audio
Công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật quốc gia. (Ảnh: Hoàng Phan)

Công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật quốc gia. (Ảnh: Hoàng Phan)

Để người nông dân có thể tiếp cận với các thông tin cần thiết về thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), IDH và Cục BVTV đã hợp tác xây dựng phần mềm tra cứu thuốc BVTV trên thiết bị di động. Ứng dụng có tên “Thuốc BVTV” được xây dựng với sự tư vấn chuyên sâu của các bên liên quan, trong đó có cả nông dân nhằm đảm bảo thiết kế nội dung và giao diện thuận tiện cho người sử dụng.

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV sẽ cung cấp cho nông dân tất cả thông tin về các loại thuốc BVTV trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam, chọn từng loại thuốc sử dụng cho từng loại sâu bệnh, từng loại cây trồng khác nhau. Trước mắt, nông dân có thể tìm lại các hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV một cách chính xác cho các loại cây trồng như cà phê, chè và hạt tiêu.

Từ tháng 5/2019, phần mềm và cơ sở dữ liệu sẽ được Cục BVTV chính thức quản lý và cập nhật thường xuyên đồng thời sẽ được nâng cấp liên tục dựa trên phản hồi của nông dân. Phần mềm này có thể được tải dễ dàng từ kho dữ liệu trên Apple và Google, được sử dụng miễn phí, đầy đủ, chính xác và thuận tiện.

Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất đa dạng các sản phẩm nông nghiệp hàng đầu thế giới, cung cấp số lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp trên toàn cầu trong nhiều thập kỷ. Các sản phẩm nông nghiệp do Việt Nam sản xuất không chỉ đáp ứng nhu cầu của gần 100 triệu người Việt mà còn xuất khẩu sang 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng doanh thu hàng năm trên 40 tỷ USD. Kiểm soát tốt việc sử dụng thuốc BVTV sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh và giá trị nông sản Việt trên thị trường quốc tế.

P.V