Công nghệ camera zoom quang 10x được OPPO ra mắt

(CLO) OPPO vừa ra mắt bộ camera với 3 cảm biến kết hợp, và 1 cảm biến vân tay dưới màn hình có vùng nhận dạng lớn hơn.
Công nghệ mới của OPPO.

Công nghệ mới của OPPO.

Công nghệ zoom quang 10x đạt được bằng cách kết hợp ống kính zoom quang 5x với 1 ống kính góc rộng, giúp có thể thu phóng 10x.

Ngoài ra, còn có 1 ống kính thứ 3 với khả năng chụp ảnh thông thường, nhưng nó không bị ảnh hưởng bởi mức độ zoom quang.

Module camera mới của OPPO cũng có tính năng ổn định quang học Dual OIS cho cả camera chính và ống kính tele.

Module camera này được tạo ra từ hơn 100 bằng sáng chế và đã được thử nghiệm thả rơi 28.000 lần. Các nguyên mẫu thử nghiệm sẽ được trưng bày tại MWC 2019 diễn ra từ ngày 25/2 tới.

Trong sự kiện này, OPPO cũng công bố 1 máy quét vân tay dưới màn hình với vùng nhận dạng lớn hơn.

Cảm biến mới có vùng nhận dạng lớn hơn 15 lần so với công nghệ cũ và có thể đọc 2 vân tay cùng lúc.

Hy vọng các công nghệ mới của OPPO sẽ sớm được áp dụng trên những smartphone mới vào cuối năm nay hoặc sớm hơn là tại MWC 2019 sắp tới.

Quang Anh/Theo Gsmarena

Xem thêm

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

(CLO) Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai ngày 11/8 thông báo ứng dụng Gemini đã vượt mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của tập đoàn.

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Cỡ chữ bài viết: