Công nghệ đỗ xe tự động sẽ được tích hợp trên xe hãng Mercedes-Benz

(CLO) Mercedes-Benz sẽ thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động AVP tại sân bay Stuttgart (Đức) tới đây. Dự kiến những chiếc xe hãng Mercedes-Benz trong tương lai sẽ được trang bị công nghệ mới này.
Mercedes-Benz S-Class có thể tự động ra vào khu đỗ xe mà không cần người lái. Ảnh: CarBuzz

Mercedes-Benz S-Class có thể tự động ra vào khu đỗ xe mà không cần người lái. Ảnh: CarBuzz

Hệ thống đỗ xe tự động AVP trước đó đã được Mercedes-Benz và Bosch cùng nghiên cứu và phát triển. Thậm chí cả hãng xe Ford cũng hợp tác với Bosch phát triển hệ thống đỗ xe tự động nhận diện ở khoảng cách gần. Tháng trước, Ford thử nghiệm hệ thống này ở Detroit (Mỹ).

Mẫu xe Mercedes-Benz S-Class mới có thể tương thích với công nghệ đỗ xe tự động tương lai. Người dùng có thể mua gói trang bị tùy chọn Intelligent Park Auto, cho phép điều khiển xe ra vào bãi đỗ qua smartphone. “Với S-Class, đó không chỉ là lái chiếc xe sang mà đỗ xe cũng rất phong cách”, tiến sĩ Michael Hafner, người đứng đầu bộ phận tự động hóa lái xe của Mercedes-Benz, chia sẻ.

Mercedes-Benz sẽ thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động AVP tại sân bay Stuttgart (Đức). Ảnh: CarBuzz

Mercedes-Benz sẽ thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động AVP tại sân bay Stuttgart (Đức). Ảnh: CarBuzz

Mercedes-Benz sẽ thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động AVP tại bãi đỗ xe P6 ở sân bay Stuttgart. Hãng sẽ thử nghiệm hạ tầng mới và nền tảng kỹ thuật số APCOA FLOW do Apcoa, đơn vị quản lý hệ thống bãi đỗ xe lớn nhất châu Âu, phát triển. Hệ thống này sẽ không cần tới vé gửi xe và tiền mặt. Hiện các bước chuẩn bị đã được tiến hành cho đợt thử nghiệm mới.

Màn hình của xe khi kích hoạt chế độ đỗ xe tự động. Ảnh: CarBuzz

Màn hình của xe khi kích hoạt chế độ đỗ xe tự động. Ảnh: CarBuzz

Mẫu xe S-Class mới cũng là mẫu xe đầu tiên của hãng Mercedes-Benz được trang bị công nghệ AVP và tự lái cấp 4. Tuy nhiên, khách mua xe chỉ có thể vận hành hệ thống mới tại một số bãi đỗ nhất định. Việc mở rộng sẽ được tiến hành sau này.

Và cùng với đó, Mercedes-Benz cũng cho rằng hệ thống tự đỗ xe và lái khỏi bãi đỗ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Apcoa có kế hoạch xây dựng các bãi đỗ xe thông minh hơn. Với 1,5 triệu chỗ đỗ xe tại 9.500 địa điểm của Apcoa, công nghệ AVP có thể giúp tiết kiệm 20% diện tích bến bãi. Nói cách khác, AVP giúp sắp xếp thêm 20% lượng phương tiện trên cùng diện tích.

Xem thêm

Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

(CLO) Không còn nỗi lo phải lái xe hàng trăm cây số về thành phố lớn để bảo dưỡng hay phải “giao phó” chiếc xe cho những garage tư nhân, người dùng VinFast đang được hưởng “đặc quyền” hiếm có: mạng lưới xưởng dịch vụ phủ dày đặc tới cả các xã, phường xa xôi và chất lượng dịch vụ hậu mãi 5 sao đồng bộ.

Maserati Grecale Modena V6 sắp về Việt Nam?

Maserati Grecale Modena V6 sắp về Việt Nam?

(CLO) Hãng xe thể thao Italy nhiều khả năng sẽ phân phối Maserati Grecale Modena V6 tại Việt Nam sau khi phiên bản này được giới thiệu tại thị trường Bắc Mỹ.

Cỡ chữ bài viết: