Điều chỉnh kích thước chữ

CSGT bắt giữ 51 đối tượng đua xe trái phép, tạm giữ 90 xe mô tô vào ngày lễ 30/4

(CLO) Qua tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng CSGT đã bắt giữ được 51 đối tượng tụ tập tổ chức đua xe trái phép, tạm giữ 90 xe mô tô trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Audio

Thông tin từ Cục CSGT cho hay, vào hồi 01h50’ ngày 30/4/2021, qua tin báo của quần chúng nhân dân có 01 nhóm thanh niên tụ tập, điều khiển xe chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, có dấu hiệu đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng tại khu vực cầu Cần Thơ (km 2066 +500, Quốc lộ 1A, là khu vực giáp ranh giữa tỉnh Vĩnh Long và TP. Cần Thơ).

Hình ảnh minh họa.

Hình ảnh minh họa.

Ngay sau đó CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Phòng CSGT TP.Cần Thơ bố trí lực lượng, tổ chức vây bắt nhóm đối tượng trên và đã bắt giữ được 25 đối tượng; tạm giữ 56 xe môtô và xe gắn máy các loại.

Tiếp đó, vào hồi 15h00’ ngày 30/4/2021 cũng qua tin báo của người dân về việc có nhiều thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe lạng lách, nẹt pô trên tuyến đường tránh Quốc lộ 30 (thuộc khóm An Tài, phường An Lộc và khóm An Lợi, An Phước thuộc phường An Bình A, TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an TP. Hồng Ngự đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp bố trí lực lượng, tổ chức chốt chặn, vây bắt các đối tượng và đã bắt giữ được 26 đối tượng; tạm giữ 34 xe mô tô, trong đó có nhiều xe đã thay đối đặc tính, kết cấu.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận đã thống nhất thời gian, địa điểm trước trên các trang mạng xã hội để tụ tập đua xe.

Hiện, CSGT Công an các địa phương đang tiến hành phân loại, làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.