Điều chỉnh kích thước chữ

Cử nhân Luật rủ bạn trộm xe camry bán lấy tiền trả nợ

(CLO) Tốt nghiệp Đại học Luật nhưng không xin được việc, kèm theo chi tiêu quá đà dẫn tới nợ nhiều tiền, đối tượng đã quyết định đi trộm xe ô tô bán lấy tiền trả nợ.

Audio

TAND TP. HCM vào ngày 2/7 đã mở phiên xét xử sơ thẩm về tội “Trộm cắp tài sản” đối với Nguyễn Trung Dũng (38 tuổi, quê Hải Phòng) và Trần Duy Phúc (34 tuổi, quê Long An).

Bị cáo Phúc (áo nâu) bị áp giải sau phiên xử.

Bị cáo Phúc (áo nâu) bị áp giải sau phiên xử.

Theo cáo trạng, 2 đối tượng này trước đây là nhân viên bảo vệ công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Yuki Sepre 24 và đã nghỉ việc từ tháng 3/2019. Do không có tiền tiêu xài, Phúc và Dũng đã bàn nhau quay lại bãi xe mà công ty Yuki Sepre nhận trông giữ để trộm ô tô.

Sau khi thống nhất, chiều ngày 25/3/2019, cả hai mặc đồng phục của công ty này rồi tới bãi giữ xe ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) do công ty này trông giữ.

Để trộm được thành công 2 đối tượng đã phân công nhau, theo đó Dũng có nhiệm vụ đứng ngoài cảnh giới, Phúc chui vào trong lấy trộm một chiếc ô tô Toyota camry rồi di chuyển về TP. Tân An (Long An) để cất giấu, Dũng điều khiển xe máy chạy theo sau. Sau đó, cả hai đi mua biển số giả gắn vào xe. Tiếp đó, chúng tháo bốn bánh xe cùng một bánh dự phòng mang bán được 15 triệu đồng.

Sau khi vụ việc được phát giác, Công an TP.HCM sau khi nhận được tin báo đã vào cuộc điều tra và xác định Dũng, Phúc là thủ phạm của vụ trộm. Đến ngày 26/3/2019, hai đối tượng này bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, đối tượng Phúc khai rằng sau khi tốt nghiệp trường Đại học Luật TP. HCM nhưng không xin được việc, cùng với đó chi tiêu quá đà, nợ nhiều tiền nên quyết định đi trộm lấy tiền trả nợ.

Sau khi xem xét hành vi của các đối tượng này, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mỗi bị cáo 12 năm tù, buộc cả hai phải bồi thường cho bị hại 163 triệu đồng.