Điều chỉnh kích thước chữ

Cục Đăng kiểm: Đảm bảo đáp ứng đăng kiểm phương tiện dù dịch COVID-19 còn phức tạp

(CLO) Thời gian qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành, trung tâm đăng kiểm,...duy trì tốt hoạt động, đáp ứng nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Các đơn vị đăng kiểm sẵn sàng thực hiện việc kiểm định cho các xe cơ giới vận chuyển hàng nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất, phòng chống dịch,...Ảnh minh họa

Các đơn vị đăng kiểm sẵn sàng thực hiện việc kiểm định cho các xe cơ giới vận chuyển hàng nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất, phòng chống dịch,...Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhằm duy trì hoạt động, đảm bảo chất lượng kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, Cục này đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm sẵn sàng thực hiện kiểm định cho các xe cơ giới vận chuyển hàng nhu yếu phẩm.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất, xe phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, kể cả thực hiện kiểm định ngoài đơn vị trong các tình huống khẩn cấp,...

Đối với các đơn vị trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, Cục Đăng kiểm yêu cầu cần tuân thủ quy định của chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch. Đồng thời sẵn sàng hoạt động trở lại khi hết cách ly, phong tỏa; hỗ trợ công tác kiểm định và phòng chống dịch.

Thủ trưởng các đơn vị đăng kiểm phải công bố số điện thoại và phân công trực kiểm định trong đơn vị. Việc kiểm định phải đảm bảo quy trình, quy định, đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Trong lĩnh vực đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, Cục đã chủ động làm việc với các chủ phương tiện, doanh nghiệp quản lý, khai thác phương tiện để hướng dẫn về thủ tục đăng kiểm đối với phương tiện.

Thực hiện việc đăng kiểm phương tiện trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện đưa phương tiện vào hoạt động an toàn vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản được nhanh chóng, kịp thời.

Đặc biệt, Cục Đăng kiểm Việt đã khẩn trương thực hiện đăng kiểm cho 4 tàu khách cao tốc của Công ty TNHH Công nghệ xanh DP với công dụng tàu chở hàng để đưa vào vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản, tạo “luồng xanh đường thủy”.

Công tác đăng kiểm tàu biển đang được duy trì cả ở trong và ngoài nước, thực hiện việc thẩm định thiết kế và tài liệu hướng dẫn của tàu theo hình thức trực tuyến. Ủy quyền cho các tổ chức đăng kiểm nước ngoài thực hiện kiểm định cho các tàu biển Việt Nam hoạt động tuyến quốc tế khi tàu đến hạn kiểm định tại các cảng nước ngoài.

Trường hợp không tiếp cận được tàu do quy định cách ly của chính quyền, Cục Đăng kiểm đã thực hiện xem xét hồ sơ, báo cáo của thuyền trưởng (gồm cả hình ảnh, video clip, ...) để hoãn, gia hạn kiểm định cho tàu hành trình tới cảng tiếp theo có thể tiếp cận tàu để thực hiện kiểm định theo quy định.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã thực hiện đánh giá 222 tàu và 86 Công ty. Đối với các tàu có yêu cầu đánh giá ở nước ngoài, Trung tâm Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng và an toàn (VRQC) đã thực hiện ủy quyền cho đăng kiểm nước ngoài đánh giá 20 tàu tại các cảng quốc tế; xem xét, đề xuất gia hạn đánh giá cho 50 tàu và 4 Công ty.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá vàng thế giới 30/6: Giảm nhẹ trước áp lực tăng lãi suất

(CLO) Giá vàng giảm vào sáng nay do áp lực từ việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ, nhưng được hỗ trợ 1 chút từ những lo ngại về suy thoái toàn cầu.

Thị trường chứng khoán hôm nay 30/6: Cơ hội hướng lên vùng 1.240 điểm

(CLO) Theo các công ty chứng khoán, cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 1.240 (+-5) điểm vẫn tiếp tục được đánh giá cao.

Xe điện Hyundai Ioniq 6 lộ diện gần giống với nguyên mẫu Prophecy

(CLO) Ngày 29/6, Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, còn các thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân đội hy sinh khi cứu người đuối nước

(CLO) Ngày 29/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 760/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Đắk Nông chủ yếu liên quan đến đất đai

(CLO) Ngày 29/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đắk Nông về “việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.