Điều chỉnh kích thước chữ
Thừa Thiên Huế: Tiềm năng phát triển du lịch và chính sách thu hút đầu tư

Cục Quản lý Thị trường Thừa Thiên Huế đảm bảo hàng hóa an toàn, đúng giá cho khách du lịch

(NB&CL) Trong năm qua, tổng lượng khách du lịch đến Cố đô Huế đạt hơn 4,3 triệu lượt; trong đó khách quốc tế đạt gần 2,2 triệu lượt. Doanh thu du lịch đạt khoảng 4.400 tỷ đồng.

Báo nói Công luận
Bài liên quan

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa ngành du trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, cho nên đã chỉ đạo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế  tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại các điểm tham quan du lịch, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán hàng nhập lậu, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, ghi nhãn hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ. An toàn vệ sinh thực phẩm...

Cán bộ Cục Quản lý Thị trường Thừa Thiên Huế kiểm tra chất lượng và giá cả hàng hóa tại chợ Đông Ba.

Cán bộ Cục Quản lý Thị trường Thừa Thiên Huế kiểm tra chất lượng và giá cả hàng hóa tại chợ Đông Ba.

Ông Nguyễn Duy Thành, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tập trung lực lượng kiểm tra, kiểm soát đối với việc thực hiện quy định pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách khi đến tham quan du lịch.

Phối hợp với Ban quản lý các điểm tham quan du lịch, chính quyền địa phương tiến hành tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và tiến hành cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng hóa không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Phối hợp với các cơ sở sản xuất mặt hàng truyền thống của địa phương như: Dầu tràm, mè xửng, tôm chua... việc xử lý hàng giả của mặt hàng truyền thống địa phương, kịp thời cung cấp thông tin đến người tiêu dùng để họ biết và phân biệt được hàng thật – hàng giả từ đó yên tâm lựa chọn cho mình các sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn sử dụng”.

Ông Hoàng Như Thông, ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cảm nhận: “Tôi đi du lịch rất nhiều nơi nhưng cảm thấy đến Huế là an toàn nhất, không thấy cướp giật manh động, không chèo kéo khách du lịch và đặc biệt là ít nói thách khi đi mua sắm”.

Cái Văn Long