Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Ngôi trường 50 tuổi được nhận Huân chương Lao động hạng nhất

(CLO) Sáng 13/4, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển (1969 – 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Báo nói Công luận
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trao Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trao Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Bùi Thanh Hà, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế; và đại diện các bộ, ngành T.Ư; lãnh đạo các địa phương trong khu vực miền trung - Tây Nguyên. 

Trường đại học Kinh tế Huế hiện nay là 1 trong 8 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế. Tiền thân của trường là Khoa Kinh tế Nông nghiệp thuộc Trường đại học Nông nghiệp 2 Hà Bắc – một khoa được thành lập trên cơ sở Bộ môn Kinh tế Nông nghiệp từ năm 1969.

Năm 1995, Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định thành lập Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Huế trên cơ sở Khoa Kinh tế Nông Nghiệp – Trường Đại học Nông lâm Huế. Đến năm 2002, Thủ tướng Chính phủ ký quyệt định thành lập Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Huế.

Hiện trường có 6 Khoa với 25 ngành, chuyên ngành và chương trình đào tạo bậc đại học, 4 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Trong hơn 50 năm qua, Trường Đại học Kinh tế Huế đã đào tạo hơn 25.000 cử nhân, 2.175 thạc sĩ và 19 tiến sĩ kinh tế. Nhiều người từng là sinh viên, học viên của nhà trường giờ đã trở thành nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ quản lý cấp cao và có uy tín. Đặc biệt, trong điều kiện của một nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, nhiều cựu sinh viên của nhà trường được tôn vinh là nhà doanh nghiệp mới.

Trường Đại học Kinh tế Huế cũng đã được Trung tâm Kiểm định giáo dục quốc gia cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

Tại Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường lại vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trao tặng 25 suất học bổng cho các em sinh viên của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trao tặng 25 suất học bổng cho các em sinh viên của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cho nhà trường và trao tặng 25 suất học bổng cho các em sinh viên của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi để động viên các em tiếp tục học tập tốt để xây dựng quê hương đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Cái Văn Long