Cục Thuế trao thưởng 15 tác phẩm cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Thuế

(CLO) Ngày 5/9/2025, Cục Thuế tổ chức Lễ trao thưởng Cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Thuế. Cuộc thi là hoạt động văn hóa mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần khơi dậy niềm tự hào và tinh thần cống hiến trong toàn ngành.

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thuế Việt Nam (10/9/1945 – 10/9/2025), từ ngày 11/10/2024, Cục Thuế đã phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề:
“Ngành Thuế Việt Nam – Tự hào phát triển cùng Đất nước”.

ca-khuc thuw
Lãnh đạo Cục Thuế trao các giải cho các tác giả.

Buổi lễ có sự tham dự của Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành, đại diện Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng đông đảo cán bộ, công chức và các tác giả tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Mai Xuân Thành, Cục trưởng Cục Thuế, cho biết: Cuộc thi không chỉ là hoạt động văn hóa đơn thuần mà còn là dịp để tôn vinh tinh thần nghề nghiệp, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu ngành trong mỗi cán bộ, công chức, người lao động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để lan tỏa hình ảnh một ngành Thuế thân thiện, hiện đại và trách nhiệm đến với xã hội.

Theo nhạc sĩ Giáng Son, Phó Trưởng Ban Giám khảo, tiêu chí chấm điểm các tác phẩm tham dự được Ban Tổ chức xây dựng khá công phu, bám sát vào các yếu tố nghệ thuật và công tác thực tiễn của ngành, từ đó các tác phẩm dự thi đều đem đến một ý nghĩa hết sức tích cực như tình yêu ngành, yêu nghề và mang hơi thở của cuộc sống.

Nhạc sĩ Giáng Son nhận xét, các tác phẩm sáng tác nhạc là một lĩnh vực khó, đòi hỏi mỗi tác giải phải có kiến thức âm nhạc nhất định. Các tác phẩm dự thi đã không chỉ bám sát chủ đề mà còn đa dạng về phong cách âm nhạc, ca từ giàu hình ảnh, thể hiện sâu sắc vai trò của ngành Thuế trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Những giai điệu hùng tráng, đầy cảm xúc đã phản ánh niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm và niềm tin của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đối với ngành Thuế Việt Nam - lực lượng luôn đồng hành, phục vụ và góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm chất lượng từ các tác giả trong và ngoài ngành. Trong đó, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao thưởng, thể hiện sinh động quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp thầm lặng nhưng to lớn của ngành Thuế trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Các ca khúc tham dự không chỉ đạt chất lượng cao về nghệ thuật và nội dung tư tưởng, mà còn thể hiện được tình yêu nghề, niềm tự hào, tinh thần cống hiến của đội ngũ cán bộ, công chức ngành Thuế. Những giai điệu sâu lắng, hào hùng đã góp phần tạo nên một hình ảnh chân thực, sống động về ngành Thuế trong lòng người nghe.

Lễ trao thưởng không chỉ là sự ghi nhận và tôn vinh các tác giả, mà còn là cơ hội để toàn ngành cùng nhìn lại chặng đường 80 năm xây dựng và phát triển, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng đổi mới, hiện đại hóa và hội nhập.

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: