Điều chỉnh kích thước chữ

"Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ được tổ chức ở châu Á"

(CLO) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/1 cho biết, ông đã phái một nhóm để thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống nước này Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại nơi nào đó ở châu Á vào cuối tháng 2 tới.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox News, ông Pompeo cho hay, Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tháng 2.

"Chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện này tại một nơi nào đó ở châu Á", ông Pompe cho hay. "Tôi đã điều một nhóm đến đó. Họ đang trên đường đến đó để đặt nền móng cho điều mà tôi hy vọng sẽ là bước đi bổ sung quan trọng hướng tới lộ trình không chỉ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên mà còn là một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Triều Tiên."

Tuy nhiên, ông Pompeo không nêu đích danh địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh này. Phía Việt Nam đã lên tiếng khẳng định chưa nhận được thông báo nào về việc này, nhưng rất tự tin tổ chức cuộc gặp này nếu cần thiết.

2 tuần trước, các quan chức Mỹ cho biết Việt Nam đang là lựa chọn hàng đầu, và Hà Nội đang chuẩn bị thủ tục đón ông Kim trong chuyến thăm cấp nhà nước.

Bangkok và Singapore đang là những địa điểm khả thi khác.

Hoàng Việt (Theo Reuters)