Cựu luật sư của ông Trump bị phạt 3 năm tù

(CLO) Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị phạt 3 năm tù giam vì thực hiện các khoản chuyển tiền bất hợp pháp cho Tổng thống vào năm 2016 cũng như nói dối Quốc hội Mỹ về dự án Trump Tower tại Nga.

Cựu luật sư Tổng thống Mỹ Michael Cohen bên ngoài phiên tòa hôm 12/12. Ảnh: Reuters

Thẩm phán William Pauley đã tuyên án ông Cohen 3 năm tù giam về việc thực hiện các khoản chi trả bất hợp pháp, vi phạm luật tài chính tranh cử, và 2 tháng tù giam về việc nói dối trước Quốc hội. Cả hai bản án sẽ được thực hiện song song.

Hồi tháng 8, ông Cohen  đã thú nhận có vi phạm các luật tài chính tranh cử. 3 tháng sau, ông thú nhận đã nói dối trước Quốc hội. 

Cùng ngày, tờ báo National Enquirer đã đạt được một thỏa thuận với văn phòng công tố New York và thừa nhận họ đã giúp ông Trump chuyển 1 khoản tiền vào năm 2016 nhằm "bịt miệng" một phụ nữ được nghi là đã có quan hệ với ông Trump . Nhà xuất bản này đã thừa nhận hành động này của mình nhằm mục đích gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử năm 2016.

Ông Trump đã phủ nhận những cáo buộc trên, gọi những khoản tiền này là khoản chi trả cá nhân và không có mục đích ảnh hưởng tới kết quả tranh cử. "Nếu có thật, những cáo trạng trên chỉ có thể là dân sự. Và kể cả có là dân sự thì những gì chúng tôi làm chẳng có gì là vi phạm cả", ông Trump nói.

"Những gì ông Trump làm là để bảo vệ gia đình mình", luật sư của ông, Rudy Giuliani cho hay.

 Ông Cohen cho biết "lòng trung thành mù quáng" của mình đã khiến ông thực hiện các hành động trên, đồng thời hứa "sẽ hợp tác hoàn toàn để cung cấp nhiều thông tin nhất có thể".

Những tình tiết mới này sẽ khiến ông Trump gặp nhiều khó khăn hơn trong năm 2019 khi đảng Dân chủ nắm quyền tại Thượng viện và tiến hành điều tra Tổng thống.

Hoàng Việt(Theo Reuters)

Xem thêm

Mỹ và Iran trở lại bàn đàm phán, nhất trí lập đường dây liên lạc về eo biển Hormuz

Mỹ và Iran trở lại bàn đàm phán, nhất trí lập đường dây liên lạc về eo biển Hormuz

(CLO) Rạng sáng ngày 22/6, sau một khoảng thời gian ngắn đình trệ do bất đồng, vòng đàm phán cấp cao đầu tiên giữa Mỹ và Iran tại Thụy Sĩ đã kết thúc với một kết quả quan trọng là việc hai bên nhất trí thiết lập cơ chế liên lạc trực tiếp nhằm đảm bảo an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz.

Người đàn ông tử vong do rơi từ khán đài ở Mỹ

Người đàn ông tử vong do rơi từ khán đài ở Mỹ

(CLO) Một người đàn ông 51 tuổi đến từ bang Connecticut (Mỹ) đã tử vong sau khi rơi từ khu vực khán đài tại nhà thi đấu nổi tiếng Madison Square Garden trong lúc tham dự một buổi hòa nhạc tối ngày 20/6.

2,2 triệu thí sinh Ấn Độ thi lại sau bê bối lộ đề

2,2 triệu thí sinh Ấn Độ thi lại sau bê bối lộ đề

(CLO) Khoảng 2,2 triệu thí sinh đăng ký vào các trường y khoa tại Ấn Độ đã tham gia kỳ thi lại vào ngày 21/6 dưới các biện pháp an ninh đặc biệt nghiêm ngặt, sau khi kỳ thi trước đó bị hủy vì bê bối rò rỉ đề thi gây phẫn nộ trên cả nước.

Nắng nóng cực đoan, Pháp cấm bia rượu trong Lễ hội Âm nhạc

Nắng nóng cực đoan, Pháp cấm bia rượu trong Lễ hội Âm nhạc

(CLO) Chính phủ Pháp quyết định cấm bia rượu để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Lễ hội Âm nhạc (Fête de la Musique), khi quốc gia này đang đối mặt với đợt nắng nóng khắc nghiệt được dự báo sẽ kéo dài trong những ngày tới.

Cỡ chữ bài viết: