Điều chỉnh kích thước chữ

Đã có 58% iPhone cập nhật lên iOS 15 sau gần 3 tháng ra mắt

(CLO) Công ty phân tích dữ liệu bên thứ ba Mixpanel cho biết đã có đến 58% các mẫu iPhone đủ điều kiện đã cài đặt cập nhật lên phiên bản iOS 15.

Theo Money Control, bản cập nhật phần mềm này hiện có sẵn trên iPhone 13, trong khi nó cũng được cập nhật cho iPhone 12 cùng một số mẫu cũ hơn đi kèm với một loạt cải tiến và tính năng mới. Trong khoảng 80 ngày kể từ khi ra mắt, người dùng đã cài đặt bản cập nhật iOS 15 trên iPhone 12 và các máy đủ điều kiện khác. Báo cáo từ MacRumors trích dẫn trang web của bên thứ ba Mixpanel cho biết, khoảng 58% thiết bị iOS đang chạy iOS 15 so với khoảng 36% thiết bị chạy iOS 14.

da co 58 iphone cap nhat len ios 15 sau gan 3 thang ra mat hinh 1

Đã có 58% iPhone cập nhật lên iOS 15 sau gần 3 tháng ra mắt. Ảnh: Money Control

Được biết, Apple thường công bố tỷ lệ chấp nhận bản cập nhật phần mềm mới nhất của mình trong báo cáo thu nhập, tuy nhiên công ty vẫn chưa làm điều này với iOS 15.

Vào tháng 6/2021, Apple cho biết hơn 85% các mẫu iPhone đủ điều kiện đã cài đặt iOS 14. Những thiết bị này đã tương thích với iOS 15. Những người không cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất trên iPhone của họ vẫn có thể nhận được các bản vá bảo mật thông qua bản cập nhật OTA.

da co 58 iphone cap nhat len ios 15 sau gan 3 thang ra mat hinh 2

So với iOS 14, ‌iOS 15‌ chỉ là một bản cập nhật nhỏ. Ảnh: TL

Một trong những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 15 là trong FaceTime với chế độ chân dung. Giống như ứng dụng máy ảnh, người dùng có thể chọn lấy nét vào một chủ thể trong khi làm mờ hậu cảnh xung quanh. Ngoài ra còn có các chế độ xem dạng lưới, âm thanh không gian (Spatial), sử dụng máy học để chặn tiếng ồn xung quanh để cuộc gọi rõ ràng hơn, cũng như Focus để tự động lọc thông báo dựa trên môi trường công việc, giấc ngủ hoặc tập luyện.

Apple cũng thiết kế lại hoàn toàn bóng thông báo, cho phép mọi người có thể xem ảnh của danh bạ và các biểu tượng lớn cho các ứng dụng bên cạnh thông báo.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
VCCI đề xuất Chính phủ xây dựng luật riêng về kinh tế tuần hoàn

(CLO) Nhà nước và Chính phủ cần định hướng, lựa chọn một số ngành nghề, lĩnh vực phù hợp để áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. Đề ra lộ trình thích hợp và cam kết mạnh mẽ để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp thực hiện.

Con đường hoàn lương trên xe cơm từ thiện của gã giang hồ Sài Gòn

(CLO) Hơn 8 năm qua, kể từ những ngày thoát khỏi con đường tù tội, ông Nguyễn Thanh Cường ngày ngày nấu cơm miễn phí, đem phát cho người dân trước bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM), một lòng kiên trì trên con đường quay về với cái thiện.

Ông Zelenskyy kêu gọi G7 giúp chấm dứt cuộc chiến vào mùa đông

(CLO) Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm thứ Hai (27/6) kêu gọi các cường quốc thế giới nỗ lực hết sức để giúp chấm dứt cuộc chiến giữa Ukraine và Nga vào cuối năm nay.

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

(CLO) Các cấp công đoàn cần tăng cường công tác giám sát, tham gia thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi cho người lao động.

Phú Thọ cần kiểm tra, rà soát để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Đó là phát biểu của bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ vào chiều 28/6.

Chuyển nhượng ngày 28/6: Arsenal mua xong Raphinha trong tuần này?

(CLO) Arsenal sẽ có Raphinha trong tuần này; Conte thích Gordon và Richarlison... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 28/6.

Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” tặng 5 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị

(CLO) Ngày 28/6, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn công tác đã đến làm việc tại Tỉnh ủy Quảng Trị về nội dung chương trình “Màu hoa đỏ” và trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Báo thể thao nổi tiếng Tây Ban Nha đánh giá cao Quang Hải sang Pháp

(CLO) Tờ Marca của Tây Ban Nha dành sự quan tâm đặc biệt tới thương vụ Quang Hải chuyển sang Pháp thi đấu cho câu lạc bộ Pau FC. Đồng thời, họ kỳ vọng chân sút số 1 của đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thành công ở xứ Lục lăng.

10 chiếc xe có ngoại hình bắt mắt nhưng kém an toàn nhất thập niên 70

(CLO) Vào những năm 70 của thế kỷ trước, xu hướng sản xuất những chiếc xe tiết kiệm xăng khiến những mẫu như Chevrolet Chevette, AMC Pacer và Pinto xuất hiện. Tuy nhiên, chúng không những không đáng tin cậy mà còn rất kém an toàn, hay xảy ra lỗi dù có ngoại hình khá bắt mắt.