Đà Lạt triển khai phố đi bộ bên hồ Xuân Hương từ đầu tháng 6/2024

(CLO) Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) dự kiến khai trương phố đi bộ bên hồ Xuân Hương vào đầu tháng 6 với thời gian thực hiện thí điểm đến hết tháng 12/2024.

Theo UBND Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), phố đi bộ này từ nút giao đường Trần Quốc Toản - Đinh Tiên Hoàng đến Vườn hoa thành phố với tổng chiều dài 1,6km.

da lat trien khai pho di bo ben ho xuan huong tu dau thang 6 2024 hinh 1

Một đoạn đường Trần Quốc Toản- nơi sẽ diễn ra phố đi bộ những ngày cuối tuần - Ảnh: tcdulichtphcm

Đây là tuyến phố một bên giáp sân golf Đồi Cù, một bên hướng ra hồ Xuân Hương. Thời gian hoạt động từ 18h - 22h thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Dự kiến khai trương phố đi bộ sẽ vào tối Chủ nhật (ngày 2/6) và thời gian thí điểm đến hết tháng 12/2024.

Tại tuyến phố đi bộ này cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gồm: biểu diễn văn nghệ; giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các nhóm nhạc, vũ điệu đường phố; tổ chức trượt patin nghệ thuật, biểu diễn võ thuật, thể dục dưỡng sinh; các hoạt động chế tác tranh, ảnh nghệ thuật, mỹ nghệ; tổ chức phiên chợ cuối tuần giới thiệu đặc sản Đà Lạt.

UBND Thành phố Đà Lạt kỳ vọng đây là nơi giao lưu văn hóa của người Đà Lạt với các vùng miền trong cả nước và thế giới. Ngoài ra, phố đi bộ Trần Quốc Toản kết hợp với Vườn hoa thành phố, thắng cảnh hồ Xuân Hương, Quảng trường Lâm Viên, chợ đêm tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức nghệ thuật, ẩm thực, đồng thời kích cầu phát triển du lịch địa phương.

da lat trien khai pho di bo ben ho xuan huong tu dau thang 6 2024 hinh 2

Phố đi bộ tại chợ đêm Đà Lạt thu hút đông đảo du khách - Ảnh: Tcdulichtphcm

Hiện nay, Thành phố Đà Lạt có phố đi bộ khu vực trung tâm Hòa Bình, hoạt động từ 19 giờ đến 22 giờ vào hai ngày cuối tuần, thời gian qua, phố đị bộ này đã thu hút đông đảo du khách đến vui chơi, ăn uống và mua sắm. 

Bảo Anh

Xem thêm

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

(CLO) Ba điểm đến nổi tiếng của Việt Nam gồm phố cổ Hội An (Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi vừa được nền tảng du lịch Tripadvisor vinh danh trong danh sách những điểm tham quan hàng đầu châu Á thuộc giải thưởng Travelers’ Choice Awards Best of the Best 2026.

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

(CLO) Ngày 12/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND đặc khu Phú Quý tổ chức lễ phát động chương trình “Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cộng đồng và xây dựng Phú Quý trở thành điểm đến xanh, sạch, thân thiện và hấp dẫn.

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

(CLO) Sở hữu kho tàng di sản lịch sử, văn hóa tâm linh và thiên nhiên đặc sắc, Quảng Trị đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực phát triển thực sự, cần một chiến lược dài hơi, đồng bộ và khác biệt. 

Nhiều du khách tìm đến Sông Thạch Hãn không chỉ để tham quan mà còn để tri ân, cảm nhận chiều sâu lịch sử và giá trị của hòa bình hôm nay

Kỳ 2: Kết nối di sản, đánh thức sức mạnh du lịch Quảng Trị

(CLO) Từ những dòng sông ghi dấu chiến tranh, những nghĩa trang liệt sĩ linh thiêng đến đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, Quảng Trị đang sở hữu một “mỏ vàng” di sản hiếm có. Thế nhưng, tiềm năng chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được đánh thức bằng tư duy liên kết, sản phẩm khác biệt và sự tham gia của cộng đồng địa phương. Vấn đề đặt ra hôm nay không còn là Quảng Trị có gì để làm du lịch, mà là làm thế nào để biến những giá trị ấy thành sức mạnh phát triển bền vững.

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

(CLO) Trong khuôn khổ hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN (ASEAN City Leaders Conference - ACLC) năm 2026, chiều 7/6, tại Phố Sách Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Không gian trưng bày, triển lãm, giới thiệu ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật truyền thống nhằm quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của Thủ đô tới các đại biểu quốc tế.

Cỡ chữ bài viết: