Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Bệnh viện dã chiến 2.200 giường hoạt động từ ngày 23/7

(CLO) Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá nằm ở phía Tây Đà Nẵng với quy mô 2.200 giường sẽ hoạt động từ ngày mai 23/7 sau 4 ngày xây dựng thần tốc.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Chiều 22/7, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng kiểm tra công tác xây dựng bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Khu ký túc xá phía Tây thành phố. 

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, sau 4 ngày thần tốc triển khai, Bệnh viện Đà Nẵng cùng các lực lượng liên quan đã hoàn thiện tất cả các quy trình của bệnh viện dã chiến, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ Nhân cho biết, song hành với công tác chuẩn bị cở sở vật chất, các trang thiết bị, bệnh viện còn chú trọng chuẩn bị về mặt nhân lực. Tất cả được phân công thành các ê-kíp rõ ràng và được đào tạo bài bản theo chức năng nhiệm vụ của mình. 

Tuy đây là bệnh viện dã chiến nhưng có thể đối phó với tất cả các tình huống có thể xảy ra, thậm chí là đối với những trường hợp cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, rất nặng, nguy kịch.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía Tây được xem là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, dùng để thu dung điều trị đối với những trường hợp bệnh nhân Covid-19 nhẹ, không hoặc ít có triệu chứng.

Với quy mô từ 1.700 đến 2.200 giường, bệnh viện có đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, tại đây còn có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu với đầy đủ trang thiết bị như khí nén, oxy trung tâm, có thể thực hiện ECMO (tim phổi nhân tạo)…

Về đội ngũ y tế tại đây, bà Yến cho biết một phần là các y, bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng, còn lại là huy động nguồn lực của toàn ngành y tế thành phố, từ các Trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân đến bệnh viện thuộc các bộ, ngành.

Tất cả đều được tập huấn điều trị bệnh nhân Covid-19 và có thời gian tham gia trực tiếp điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Vào sáng mai (23/7), bệnh viện đi vào hoạt động. 

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực rất lớn của Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng, ngành y tế thành phố nói chung trong công tác chuẩn bị, tổ chức bệnh viện dã chiến, đáp ứng nhu cầu thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của thành phố.

PV

Bình Luận