Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Cách ly 14 người tiếp xúc với 2 khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch để theo dõi

(CLO) Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly 9 cán bộ chiến sĩ cùng 4 người dân sau khi tiếp xúc với 2 khách Hàn Quốc tại một Spa ở Đà Nẵng.

Báo nói Công luận
Lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thông tin sự việc. (ảnh HQ)

Lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thông tin sự việc. (ảnh HQ)

Ngày 28/2, lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thông tin, qua công tác nắm tình hình, vào lúc 10 giờ ngày 27/2, lực lượng Công an phường Nại Hiên Dông kiểm tra một cơ sở Spa (địa chỉ đường Lê Chân, phường Nại Hiên Đông) do bà Ng.T.T.H. (sinh 1983, quê huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ.

Tại buổi làm việc bà H. khai báo, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (sinh 1970, quê quán TP Deagu, Hàn Quốc; lưu trú tại phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà) và bà Yang Yong (sinh 1967, quê quán Seoul, Hàn Quốc; lưu trú tại đường Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa.

Trong đó, bà Yang Yong đến cơ sở Ocean Zen Spa hàng ngày và Yeo Sang Uk đã đến 3 lần. Ngoài bà H. thì tại cơ sở Ocean Zen Spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên và một cháu bé.

Lực lượng Công an phường An Hải Bắc tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên cơ sở Spa sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể. Như vậy, đến chiều 27/2, có 13 người tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp, liên quan đến 2 người khách Hàn Quốc.

Ngay khi sự việc xảy ra, UBND phường, Công an phường Nại Hiên Đông đã rà soát, phối hợp với chính quyền, công an các phường An Hải Bắc, Hòa Cường Bắc làm rõ thông tin, danh tính; báo cáo sự việc ban đầu đến cấp trên, đến UBND Quận Sơn Trà, Công an Quận Sơn Trà và ngành y tế.

Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, đưa bà Yang Yong đến Trạm Y tế phường Hòa Cường Bắc, đưa Yeo Sang Uk đến Trạm Y tế phường An Hải Bắc để tiến hành kiểm tra, theo dõi, cách ly theo quy định; ban hành quyết định cách ly tại cơ sở đối với chủ, nhân viên và cháu bé tại cơ sở Spa và tại nhà.

Tính đến sáng 28/2, toàn bộ 2 người khách Hàn Quốc và 14 người (có 9 cán bộ chiến sĩ Công an có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với 2 người Hàn Quốc được chính quyền địa phương, ngành y tế tại Đà Nẵng đưa đến cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, bằng các nghiệp vụ kiểm tra thì sức khỏe của 2 khách Hàn Quốc và 13 người đều ổn định, chưa có biểu hiện bất thường nào. Chính quyền địa phương, ngành y tế của TP Đà Nẵng đã thực hiện cách ly, theo dõi đối với 15 người theo đúng quy định.

Trần Hậu