Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(CLO) 10.876 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Audio
Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: TL.

Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: TL.

Sáng 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, 10.876 mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 31/8, ngành Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tại các điểm thi. Riêng các thí sinh thuộc diện F1, F2 được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Đến nay có 10.876 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. 

Từ sáng nay (1/9), cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Để đảm bảo an toàn, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu những người được lấy mẫu xét nghiệm tuyệt đối phải tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả.

Sở GD-ĐT trước đó phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính với virus SARS-CoV-2 và bộ phận này bắt đầu làm việc từ ngày 28/8.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 4/9 với gần 11.000 thí sinh tham gia, tại 25 điểm thi chính thức. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi riêng tại trường THPT Võ Chí Công.

Các điểm thi trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, rà soát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.

Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã hoàn tất chuẩn bị về nhân lực và cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn. Công tác phòng, chống dịch được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc.