Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động xe taxi, grab, giao hàng từ ngày 17/5

(CLO) Tối 16/5, UBND TP Đà Nẵng ra văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển khách bằng taxi, GrabCar, xe ôm công nghệ, shipper... bắt đầu từ 6 giờ ngày 17/5 để phòng dịch Covid-19.

Audio

Cụ thể, từ 6 giờ ngày 17/5, TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động một số loại hình vận tải gồm: taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar...; vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe máy, mô tô 2 bánh, GraBike...

Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe máy, mô tô 2 bánh của người giao hàng công nghệ (Shipper) cũng tạm dừng hoạt động. Thời gian áp dụng là kể từ 6 giờ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tất cả tài xế của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Trước đó, TP Đà Nẵng đã ghi nhận ca mắc Covid-19 là tài xế xe công nghệ GrabCar trú đường Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà. Bệnh nhân này từng chở gia đình đi dự 2 đám cưới tại tỉnh Quảng Nam. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau đó, bệnh nhân cũng tiếp xúc với nhiều người qua công việc lái xe Grab nhưng không nhớ rõ tên hành khách. Ngày 13/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, người hơi ấm. Ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo diện rộng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 15/5 đến 13 giờ ngày 16/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đà Nẵng từ ngày 3/5, có 123 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước: 123 trường hợp là F1 được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm, 12 trường hợp do lây nhiễm cộng đồng.

Hiện Đà Nẵng đang cách ly 6.392 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà. Trong ngày 16/5, Đà Nẵng xét nghiệm 18.986 lượt người

Duy Chung

Bình Luận