Đà Nẵng: Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân, lan tỏa văn hóa giao thông an toàn

(CLO) Ngày 2/6, Tập đoàn Quốc tế Á Châu (Asia International Group) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng tổ chức chương trình trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng. Số mũ này được trao trực tiếp cho những người dân đang sử dụng các loại mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, mũ thời trang hoặc mũ kém chất lượng khi tham gia giao thông.

clo_br_gt6.jpg
Tập đoàn Quốc tế Á Châu trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng để trao tặng cho người dân. Ảnh: Thanh Hải

Theo đại diện ban tổ chức, dù quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đã được thực hiện nhiều năm, song trên thực tế vẫn còn không ít người dân sử dụng các loại mũ không đảm bảo khả năng bảo vệ khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng vùng đầu.

Thông qua chương trình, lực lượng Cảnh sát giao thông không chỉ trao tặng mũ bảo hiểm mà còn trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận biết mũ đạt chuẩn và nâng cao nhận thức về vai trò của việc sử dụng đúng loại mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

clo_br_gt7.jpg
Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Ảnh: Thanh Hải

Ghi nhận của phóng viên Báo Nhà báo và Công luận tại các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng trong sáng 2/6, nhiều người dân tỏ ra bất ngờ khi được lực lượng Cảnh sát giao thông dừng xe để trao tặng mũ bảo hiểm mới.

Một người dân chia sẻ: “Hôm nay được Cảnh sát giao thông nhắc nhở và tặng mũ bảo hiểm mới tôi rất bất ngờ và xúc động. Trước giờ mình cứ nghĩ đội mũ là được, nhưng hôm nay mới hiểu mũ đạt chuẩn quan trọng như thế nào. Đây là chương trình rất ý nghĩa cho người dân”.

clo_br_gt1.jpg
Thượng tá Phạm Hồng Hải trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân. Ảnh: Thanh Hải

Trong khi đó, một công nhân sau khi nhận mũ bảo hiểm cũng bày tỏ: “Nhìn lực lượng Cảnh sát giao thông trao mũ tận tay người dân tôi thấy rất đẹp và gần gũi. Đây là hình ảnh rất tích cực trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông”.

Đại diện Tập đoàn Quốc tế Á Châu cho biết, với vai trò là doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm, tập đoàn luôn đặt sự an toàn của người dân lên hàng đầu. Toàn bộ sản phẩm đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt theo các quy chuẩn kỹ thuật trước khi đưa ra thị trường.

“Qua thực tế, chúng tôi nhận thấy vẫn còn nhiều người dân sử dụng các loại mũ bảo hiểm không đúng quy cách, không bảo đảm an toàn. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi được phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng triển khai chương trình ý nghĩa này nhằm hỗ trợ người dân sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng”, đại diện Tập đoàn Quốc tế Á Châu chia sẻ.

clo_br_gt3.jpg
Đại diện Tập đoàn Quốc tế Á Châu phát biểu tại Lễ trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hải

Theo đại diện doanh nghiệp, đây cũng là bước khởi đầu cho chương trình “Đội mũ đạt chuẩn” mà Tập đoàn Quốc tế Á Châu dự kiến triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước trong thời gian tới.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó Trưởng phòng CSGT đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

“Chúng tôi ghi nhận và hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn Quốc tế Á Châu khi đồng hành cùng lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố”, Thượng tá Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

Xem thêm

Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng hoàn thiện 27km đầu tuyến

Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng hoàn thiện 27km đầu tuyến

Sau hơn 700 ngày thi công, vượt qua hàng loạt thách thức từ thiên tai đến “bão giá” vật liệu, phân đoạn 27 km đầu tuyến thuộc dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng đã hoàn thiện mặt đường và hệ thống an toàn giao thông. Kết quả này góp phần tiến tới xóa bỏ tình trạng “đứt gãy” kết nối từ cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn lên trung tâm tỉnh Lạng Sơn.

Gia Lai: Tuyến đường nghìn tỷ tiếp tục bị sụt lún, biến dạng, mất an toàn giao thông

Gia Lai: Tuyến đường nghìn tỷ tiếp tục bị sụt lún, biến dạng, mất an toàn giao thông

(CLO) Thời gian qua, trên tuyến đường nghìn tỷ Quốc lộ 19 (tỉnh Gia Lai) tiếp tục xuất hiện nhiều điểm hư hỏng, mặt đường bị sụt lún, biến dạng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Sở Xây dựng tỉnh đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương sửa chữa hư hỏng đảm bảo chất lượng công trình trước mùa mưa.

Cỡ chữ bài viết: