Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 cho đại diện mỗi hộ gia đình

(CLO) Chiều nay (29/8), ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, TP đang lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm theo đại diện hộ gia đình.

Audio
Đà Nẵng đang lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm theo đại diện hộ gia đình. Ảnh: TL.

Đà Nẵng đang lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm theo đại diện hộ gia đình. Ảnh: TL.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng sẽ chỉ đạo các quận, huyện lên danh sách các hộ đang cư trú trên địa bàn.

Sau đó, ngành y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nCoV đối với 1 người đại diện trong hộ gia đình.

Những trường hợp nghi ngờ dương tính nCoV, ngành y tế sẽ ngay lập tức được khoanh vùng hộ gia đình, khu dân cư để kịp thời ngăn ngừa nguy cơ lây lan.

Theo ông Chinh, phương án này đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và sẽ triển khai sớm. Mỗi hộ gia đình sẽ xét nghiệm một người, trừ những hộ đã có người xét nghiệm trước đó thì không xét nghiệm trong lần này.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến 28/8, ngành y tế đã lấy lấy mẫu xét nghiệm cho 222.289 người dân trên địa bàn TP.

Cũng trong ngày hôm nay, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị mở các chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng đi TP. HCM để giải quyết những người còn mắc kẹt ở Đà Nẵng.

Theo tổng hợp của Sở LĐTB&XH thì có khoảng 600 người có nhu cầu đăng ký được từ Đà Nẵng về TP.HCM bằng đường hàng không.

Tối 29/8, Bộ Y tế cho biết cả nước thêm 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19, là ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương. 

Bệnh nhân 1040 (BN1040): nam, 55 tuổi, ngụ ở Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng. Từ ngày 23/7 đến ngày 13/8, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 13/8 bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện 199 Bộ Công an, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 14/8 âm tính. Ngày 27/8 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả ngày 28/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.