Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Xử phạt 9 đơn vị vi phạm xả thải ra môi trường

(CLO) Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt 9 khách sạn với tổng số tiền 630 triệu đồng do vi phạm về xả thải ra môi trường.

Báo nói Công luận
Thanh tra Sở TNMT Đà Nẵng đã xử phạt 9 khách sạn vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 630 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Thanh tra Sở TNMT Đà Nẵng đã xử phạt 9 khách sạn vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 630 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Ngày 1/6, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt 9 khách sạn vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 630 triệu đồng.

Theo đó, 9 khách sạn bị xử phạt gồm: Balcona Đà Nẵng, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Lê Hoàng, Hùng Anh, Parze Ocean, Gemma...

9 khách sạn trên đã thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Ngoài xử phạt tiền, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà nẵng còn yêu cầu các đơn vị nêu trên phải có biện pháp khắc phục hậu quả, cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn với công nghệ, công suất xử lý đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Thời hạn khắc phục trong 60 ngày, kể từ ngày các đơn vị nhận được Quyết định xử phạt.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 1170/KH-UBND ngày 28/2/2019 của UBND TP. Đà Nẵng, từ ngày 5 đến 27/3, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập các Đoàn kiểm tra việc đấu nối, thoát nước và xử lý nước thải của 61 đơn vị trên lưu vực Mỹ An, Mỹ Khê.

Qua kiểm tra, đã phát hiện hàng loạt khách sạn vi phạm về môi trường như hoạt động nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, có công nghệ xử lý nước thải khác so với đánh giá tác động môi trường được duyệt, không vận hành hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số khách sạn xây dựng vượt số phòng lưu trú, Sở Tài nguyên và Môi trường đã làm văn bản đề nghị các đơn vị liên quan có thẩm quyền xử lý.

H.T