Điều chỉnh kích thước chữ

Đã xác định được vị trí các hộp đen của máy bay Indonesia rơi ngoài khơi Jakarta

(CLO) Ngày 10/1, lãnh đạo ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia, ông Soerjanto Tjahjono, thông báo đã xác định được vị trí các hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) gặp nạn chiều 9/1.

Audio

Theo ông Hadi Tjahjanto, lãnh đạo quân đội Indonesia, cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ sẽ cố gắng sớm thu hồi các hộp đen. Tuy nhiên, ông không đưa ra ước tính chi tiết về thời gian hoàn tất trục vớt hộp đen.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã bắt đầu đưa mảnh vỡ máy bay về cảng Jakarta. Nhà chức trách cho biết một số mảnh vỡ được phát hiện ở độ sâu 23 m, gần một quần đảo ngoài khơi Jakarta. Cơ quan chức năng cũng xác nhận đã bắt đầu tìm thấy bộ phận thi thể và quần áo các nạn nhân.

Hiện lực lượng cứu hộ Indonesia đang tích cực trục vớt mảnh vỡ của máy bay gặp nạn thuộc Hãng hàng không Sriwijaya Air ở ngoài khơi Jakarta.

Hiện lực lượng cứu hộ Indonesia đang tích cực trục vớt mảnh vỡ của máy bay gặp nạn thuộc Hãng hàng không Sriwijaya Air ở ngoài khơi Jakarta.

Hiện cảnh sát Indonesia đang hợp tác cùng gia đình hành khách và phi hành đoàn chuyến bay để thu thập thông tin nhận diện thi thể.

Tổng thống Joko Widodo đã bày tỏ lòng thương tiếc sâu sắc trước thảm họa hàng không ngày 9/1. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Chiều 14h36 phút ngày 9/1, chiếc Boeing 737 thuộc hãng Sriwijaya Air mất tín hiệu chỉ vài phút sau khi rời sân bay quốc tế ở Jakarta với điểm đến theo kế hoạch là Tây Kalimantan.

Được biết, trên chuyến bay gặp nạn SJ182 có phi hành đoàn 12 người và 50 hành khách, bao gồm 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh. Toàn bộ thành viên chuyến bay đều là công dân Indonesia.

Theo dữ liệu của Mạng lưới An toàn Hàng không (ASN), Indonesia là nước có số người thiệt mạng vì máy bay rơi nhiều nhất thế giới trong vòng 10 năm qua, Năm 2018, một chiếc Boeing 373 của hãng Lion Air cũng rơi xuống biển Java sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno-Hatta. Vụ việc khiến 189 người thiệt mạng.

PV