Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Vươn tầm phát triển

(CLO) Sáng 15/11, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ (KD&CN) Hà Nội tổ chức gặp gỡ báo chí nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Báo nói Công luận

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí những kết quả nổi bật trong công tác giáo dục, đào tạo và tuyển sinh của Trường thời gian qua.

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: nguoilambao.vn 

Trường do các nhà quản lý kinh tế và trí thức hợp sức lập ra và hoạt động trên tinh thần tự nguyện góp vốn, góp sức vì sự nghiệp “trồng người”, Trường hiện có khoảng 1.000 cổ đông, với tổng số vốn góp 120 tỷ đồng.

Tại cơ sở Vĩnh Tuy (Hà Nội), Từ Sơn (Bắc Ninh), Lương Sơn (Hoà Bình) với tổng tài sản cố định có giá trị hàng ngàn tỷ đồng, Trường hiện sở hữu 3 cơ sở hiện đại trên diện tích 22ha, với 8 tòa nhà cao tầng bao gồm hội trường, giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện, trung tâm học liệu, nhà tập đa năng, ký túc xá, các phòng thực hành, trung tâm lâm sàng của khối sức khỏe (y, dược, răng hàm mặt, điều dưỡng).

Là cơ sở đào tạo đa ngành gồm 4 khối đào tạo: Quản lý Kinh doanh; Kỹ thuật; Sức khoẻ; Ngoại ngữ (trên 27 ngành), đa cấp (cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ), đa hình thức chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, trực tuyến), hội tụ những nhà trí thức có kinh nghiệm, có uy tín trên nhiều lĩnh vực, trường đã và đang hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật - công nghệ thực hành, các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng có tay nghề cao, có y đức, tạo nguồn nhân lực có trình độ tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu để đưa thương hiệu cũng như hình ảnh của nhà trường lên một tầm cao mới. Nội dung các phong trào thi đua của Trường đều hướng mạnh vào nhiệm vụ đổi mới chương trình đào tạo, chuẩn hóa khâu thi và kiểm tra, tăng cường chất lượng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng dạy và học.

Bên cạnh công tác giảng dạy, Trường cũng được biết đến là đơn vị có trách nhiệm với xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa: Ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa; hiến máu nhân đạo; góp quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”...

Ghi nhận những thành tích đó, Trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của UBND thành phố Hà Nội.

Trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu để đưa thương hiệu cũng như hình ảnh của Nhà trường lên một tầm cao mới. Ảnh minh họa. 

Với số lượng thí sinh đăng ký nhập học đông đảo, đa dạng, phong phú, mùa tuyển sinh 2018 – 2019 đã khẳng định thêm thương hiệu và uy tín của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Tính đến ngày 20/8/2018, trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm học 2018 – 2019.

Đặc biệt, năm học này, trường đã tuyển sinh và khai giảng được khóa đào tạo Bác sĩ Y Đa khoa, Dược sĩ đại học, Điều dưỡng và chuyên khoa Răng Hàm Mặt đầu tiên.

Trong năm học 2018 - 2019, phát huy những thành quả đã đạt được, nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt quy mô đào tạo khoảng 25.000 sinh viên; hoàn thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo; hoàn thành việc xây dựng Chiến lược phát triển trường và Báo cáo kiểm định chất lượng đào tạo đã hoàn thành công tác kiểm toán tài chính, định giá tài sản để chuyển đổi mô hình từ trường dân lập sang mô hình trường tư thục không vì lợi nhuận; xem xét đề xuất đổi tên Trường thành “Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ và Y Dược Hà Nội”...

Tại đây, PGS.TS  Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, Nhà trường là nơi hội tụ những nhà tri thức có kinh nghiệm, uy tín trên nhiều lĩnh vực, trường đã và đang hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật – công nghệ thực hành, các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng có tay nghề, y đức cao. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

PV