Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học Luật TPHCM tổ chức học trực tuyến để phòng, tránh dịch virus Corona

(CLO) Để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona, Đại học Luật TP.HCM vừa quyết định tiếp tục cho sinh viên ở nhà và tổ chức học trực tuyến cho hết ngày 1/3.

Audio
Trường Đại học Luật TPHCM vừa ra thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 1/3.

Trường Đại học Luật TPHCM vừa ra thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 1/3.

Ngày 12/2, Trường Đại học Luật TP.HCM đã ra Thông báo số 083/TB-ĐHL về việc thay đổi hình thức học tập cho sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo và hoãn thi kết thúc học phần do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona.

Thông báo cho biết, sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của Trường và các đơn vị liên kết sẽ không tham gia học tập trung tại Trường hoặc tại đơn vị liên kết đến hết ngày 1/3/2020. Đồng thời, trong thời gian từ ngày 17/2 đến hết ngày 1/3, Nhà trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch.

Ngoài ra, học viên, sinh viên của Trường có lịch thi kết thúc học phần từ ngày 15/2 đến hết ngày 1/3 sẽ được hoãn thi. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được Nhà trường thông báo sau.

Chưa hết, trong thông báo, đại diện Trường cũng yêu cầu cầu sinh viên, học viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Trường Đại học Luật TPHCM đã thống nhất cho sinh viên được tiếp tục nghỉ học và trở lại trường học tập trung vào ngày 1/3.

Lãnh đạo Trường Đại học Luật TPHCM đã thống nhất cho sinh viên được tiếp tục nghỉ học và trở lại trường học tập trung vào ngày 1/3.

Trước đó, nhằm phục vụ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona, sau khi quyết định cho học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh… được nghỉ học đến hết ngày 16/2 thì hôm 4/2 vừa qua, Trường Đại học Luật TP.HCM đã ra Thông báo số 72/TB-ĐHL liên quan tới việc bắt buộc người học phải tham gia khảo sát online mới được quay trở lại trường để học tập, nghiên cứu...

Theo đó, trong phần khảo sát, trường này yêu cầu học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh... phải trả lời khoảng 20 câu hỏi về phòng chống nCoV. Nội dung các câu hỏi này xoay quanh những vấn đề như: Những ngày qua bạn ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì? Có tiếp xúc với người Trung Quốc hay người thân về từ Trung Quốc không? Có bị ho, sốt không? Có tiếp xúc với người nhiễm nCoV hay người bị cách ly do nghi nhiễm nCoV không?,...

Đối với chương trình khảo sát nói trên của Trường Đại học Luật TP.HCM, đã có nhiều ý kiến cho rằng, đây là một phương pháp để phục vụ phòng chống dịch rất hay và phù hợp với tình hình hiện tại. Qua đó, các trường học, công ty, xí nghiệp... (những nơi tập trung đông người) có thể xem xét biện pháp phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh mà Trường Đại học Luật TPHCM đã áp dụng, để đưa ra giải pháp phòng chống dịch hiệu quả cho riêng mình.

Nguyễn Thanh Vĩnh