Điều chỉnh kích thước chữ

Đài Tiếng nói Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát sóng Quốc gia tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

(CLO) Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Hà Giang vừa đưa vào sử dụng Trung tâm phát sóng Quốc gia Chiêu Lầu Thi tại xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Đây là công trình ý nghĩa phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Audio

Trung tâm phát sóng Quốc Gia Chiêu Lầu Thi trên độ cao 2020m, được đầu tư 02 hệ thống máy phát FM - 10KW, cột ăng ten tự đứng cao 65m với các hạng mục đồng bộ trạm đặt máy phát sóng, đường dây và trạm biến áp phục vụ cho Trung tâm phát sóng Quốc gia. Trạm phát sóng đi vào hoạt động sẽ giúp làn sóng của VOV phủ sóng khoảng 13.000 km2, đáp ứng nhu cầu nghe đài của trên 2,1 triệu đồng bào các dân tộc ở tỉnh Hà Giang và một phần tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV cho biết: "Cùng với việc sản xuất các chương trình thì yếu tố nâng cao chất lượng phát sóng rất quan trọng. Trung tâm phát sóng này sẽ phủ sóng được 4 tỉnh. Về chiến lược phủ sóng này thời gian qua, VOV đã thực hiện được".

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Phát sóng Quốc gia Chiêu Lầu Thi. (Ảnh: VTCNews)

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Phát sóng Quốc gia Chiêu Lầu Thi. (Ảnh: VTCNews)

Để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đồng bào các dân tộc khu vực miền núi phía Bắc, VOV đã lắp đặt các trạm phát sóng như: Phia Oắc (Cao Bằng), Quản Bạ (Hà Giang), Pha Đin (Sơn La), Mẫu Sơn ( Lạng Sơn), Tam Đảo (Vĩnh Phúc)... phát sóng nội dung các chương trình Thời sự (VOV1), Văn hóa-xã hội (VOV2) cùng Kênh phát thanh Dân tộc (VOV4) với các thứ tiếng: Mông, Dao và tiếng Tày-Nùng.

Trung tâm phát sóng Quốc gia Chiêu Lầu Thi chính thức đi vào hoạt động sẽ giúp đồng bào các dân tộc tại Hà Giang và các khu vực miền núi phía Bắc được nghe chương trình phát thanh của VOV với chất lượng hoàn hảo, rõ nét hơn.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VTCNews)

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VTCNews)

Trong quá trình xây dựng Trung tâm phát sóng Quốc gia Chiêu Lầu Thi, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Hà Giang và các cơ quan ban ngành và chính quyền và nhân dân địa phương đã có sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ VOV về cơ sở hạ tầng để công trình sớm hoàn thành với chất lượng cao nhất.

Đến thời điểm này, Trung tâm phát sóng Quốc gia Chiêu Lầu Thi đã chính thức đi vào hoạt động phát sóng FM trên tần số 94MHz và tần số 99,5 MHz các chương trình tiếng Dao, Mông, Tày…và các chương trình VOV1, VOV2. Trung tâm phát sóng Quốc gia Chiêu Lầu Thi là một công trình rất quan trọng cả về mặt kinh tế- xã hội và an ninh quốc phòng ở khu vực biên giới phía Bắc, thiết thực phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp.

Nguyên Phong

 
 
Tin mới
TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) ước lãi quý 3 hơn 60 tỷ đồng, thực hiện gần 80% kế hoạch năm

(CLO) Theo ước tính, công ty đạt kết quả kinh doanh bứt phá trong quý 3 với doanh thu thuần quý 3/2021 đạt 123 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.