Điều chỉnh kích thước chữ

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

(CLO) Chiều 2/12, tại Bắc Ninh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài để thông tin những nội dung kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Báo nói Công luận
Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: BCA.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: BCA.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh,  Đại tướng Tô Lâm cho biết: Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng năm 2019, kinh tế Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện trong nhiều lĩnh vực; chương trình xây dựng nông thôn mới đã đạt trên 50% số xã đạt chuẩn và hoàn thành trước thời hạn gần 2 năm. Đặc biệt, tình hình an ninh, trật tự tiếp tục được đảm bảo, tạo môi trường bình yên để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đại tướng Tô Lâm với các cử tri huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Ảnh: BCA.

Đại tướng Tô Lâm với các cử tri huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Ảnh: BCA.

Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng Công an đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, làm thất bại nhiều âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Công tác đấu tranh trấn áp tội phạm đạt nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ điều tra, phá án hình sự vượt chỉ tiêu Quốc hội giao; kiềm chế và đẩy lùi tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, làm giảm nhiều loại tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt là các vụ án kinh tế, tội phạm ma túy… đạt được nhiều kết quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia.

Cử tri bày tỏ tin tưởng vào quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Ảnh: BCA.

Cử tri bày tỏ tin tưởng vào quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Ảnh: BCA.

Đồng thời Đại tướng Tô Lâm cho biết: Để đạt được kết quả nêu trên là thành quả của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có sự nỗ lực to lớn của lực lượng Công an nhân dân. Tuy nhiên hiện nay, tình hình tội phạm còn nhiều phức tạp. Trong đó, tội phạm giết người với nhiều vụ mang tính chất dã man, tội phạm liên quan trẻ em, “tín dụng đen”, vi phạm môi trường, an toàn thực phẩm, tội phạm ma túy số lượng lớn xảy ra... gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng trong xã hội.

Trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; trấn áp các loại tội phạm, quyết tâm kéo giảm tội phạm, mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân; đồng thời thực hiện các giải pháp làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Đại tướng Tô Lâm bày tỏ mong muốn cử tri tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, qua đó nâng cao đời sống về mọi mặt cho người dân; đồng thời tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân, những ý kiến đóng góp quý báu của các cử tri trong thời gian tới.

PV