Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Liên tiếp phát hiện nhiều người dân trồng cần sa trái phép trong rẫy

(CLO) Sáng 7/3, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã thu giữ, niêm phong hơn 1.500 cây cần sa được trồng trái phép trong rẫy cà phê.

Audio
Phát hiện và nhổ, niêm phong hơn 1.500 cây cần sa trồng trái phép trong rẫy cà phê.

Phát hiện và nhổ, niêm phong hơn 1.500 cây cần sa trồng trái phép trong rẫy cà phê.

Bài liên quan

Cơ quan công an cũng tạm giữ hai đối tượng là Lê Anh Tài (sinh năm 1978, trú xã Ea Hiao, huyện Ea H'leo) và Lê Hoàng Quỳnh (sinh năm 1990, trú xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ hành vi trồng cần sa trái phép. 

Trước đó, ngày 5/3, Công an xã Ea Hiao phối hợp với Công an huyện Ea H’leo phát hiện vụ việc trong khu rẫy vắng ở thôn 1, xã Ea Hiao. Tại đây, Tổ công tác đã bắt quả tang hai anh em ruột Lê Anh Tài và Lê Hoàng Quỳnh đang trồng, chăm sóc hơn 1.500 cây cần sa.

Tại hiện trường, Tổ công tác kiểm đếm có 900 cây cần sa cao từ 1cm đến 1,8m và hơn 600 cây cần sa con đang ươm trong các bịch nilon.

Hai người đã trồng, chăm sóc cần sa cẩn thận, dẫn ống tưới nước thường xuyên và che lưới bớt nắng cho những cây cần sa đang ươm.

Trước đó, chiều 3,3, Công an xã Ea Tân (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện trong vườn cà phê của gia đình bà Võ Thị Nga (ngụ xã Ea Tân) trồng 375 cây cần sa, chiều cao từ 30cm đến 1,6m.