Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk thí điểm tuyển chọn chức danh Bí thư Huyện ủy

 (CLO) Đắk Lắk sẽ thí điểm tuyển chọn chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk và Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn.  

Báo nói Công luận

Ứng viên dự tuyển gồm những cán bộ, công chức đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn chức danh theo quy định, đã có quy hoạch chức danh tuyển chọn hoặc quy hoạch chức danh tương đương trở lên; 3 năm liền kề hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách trở lên... Đối với vị trí Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn, ứng viên là người dân tộc thiểu số.

Các ứng viên dự tuyển sẽ trình bày nội dung “Chương trình hành động và cam kết trách nhiệm thực hiện” cho Hội đồng tuyển chọn vào ngày 25/2 tới.                                   

Nhà sàn cổ Bản Đôn thuộc huyện Buôn Đôn.

Nhà sàn cổ Bản Đôn thuộc huyện Buôn Đôn.

Huyện Buôn Đôn được tách ra từ huyện Ea Súp và một phần thành phố Buôn Ma Thuột vào ngày 7/10/1995 trên cơ sở địa danh Bản Đôn trước đây, vốn một thời là thủ phủ của tỉnh Đắk Lắk. Sau này để tiện cho việc phát triển kinh tế xã hội và để chiếm giữ một vị trí an ninh quốc phòng chiến lược, người Pháp đã cho dời cơ quan hành chính về Buôn Ma Thuột, nơi có vị trí trung tâm của toàn Tây Nguyên. Buôn Đôn có 7 xã: Cuôr Knia, Ea Bar, Ea Huar, Ea Nuôl, Ea Wer, Krông Na, Tân Hòa.

Hồ Lắk là điểm du lịch nổi tiếng thuộc huyện Lắk.

Hồ Lắk là điểm du lịch nổi tiếng thuộc huyện Lắk.

Còn huyện Lắk được xem là một vựa lúa của tỉnh Đắk Lắk. Có hai hồ lớn tự nhiên là hồ Lắk và hồ Buôn Triết. Có hai khu rừng đặc dụng là Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar và rừng lịch sử văn hóa môi trường hồ Lắk. Biệt điện Bảo Đại xây từ năm 1956 trên một quả đồi nằm ven hồ Lắk.

Huyện Lắk có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Liên Sơn (huyện lỵ) và 10 xã: Bông Krang, Buôn Tría, Buôn Triết, Đắk Liêng, Đắk Nuê, Đắk Phơi, Ea Rbin, Krông Nô, Nam Ka, Yang Tao.

Hoàng Tuấn