Điều chỉnh kích thước chữ

Đàn bầu xuất hiện trong MV đầu tay của Dế Choắt

(CLO) Giai điệu của tiếng đàn bầu đã được nam rapper sử dụng làm nền cho bản rap "Em rơi từ đâu xuống đây". Anh cũng cho biết việc kết hợp với nhạc cụ dân tộc sẽ là định hướng của mình trong tương lai.

Audio

Sau khi lên ngôi quán quân tại chương trình Rap Việt, Dế Choắt được nhiều người biết đến hơn và anh đã cùng với huấn luyện viên của mình là Wowy song hành trong nhiều hoạt động. Tuy nhiên người hâm mộ vẫn chờ đợi một sản phẩm đầu tay của Dế Choắt.

MV Em rơi xuống từ đâu đấy ra mắt vào ngày 27/1 là sản phẩm đáp ứng mong mỏi của những người luôn theo dõi anh, đồng thời đánh dấu một cột mốc quan trọng của nam rapper sau chương trình Rap Việt. Bản “melody rap” này mang giai điệu dễ nghe và cuốn hút, đặc biệt còn được kết với tiếng đàn bầu trong trẻo - một loại nhạc cụ dân tộc của Việt Nam, giúp mang đến cảm giác mới mẻ, khác biệt.

MV đầu tay của Dế Choắt sau Rap Việt mang nhiều ý nghĩa thông qua chuyến đi thiện nguyện mà anh thực hiện mỗi cuối năm.

MV đầu tay của Dế Choắt sau Rap Việt mang nhiều ý nghĩa thông qua chuyến đi thiện nguyện mà anh thực hiện mỗi cuối năm.

Nội dung của MV khá đơn giản nhưng hết sức ý nghĩa bao gồm những cảnh quay ghi lại hành trình của Dế Choắt trong chuyến thiện nguyện vừa qua. Từ đó anh muốn truyền tải thông điệp về tinh thần lạc quan, tự tin tới khán giả để họ mạnh mẽ thực hiện ước mơ.

Chia sẻ về sản phẩm đầu tiên sau sự thành công ở Rap Việt, Dế Choắt cho biết anh rất thích câu hát “Em rơi xuống từ đâu đấy” trong bài hát và đây cũng là sản phẩm mà nam nghệ sĩ ấp ủ từ lâu vì nó truyền được năng lượng tích cực. Qua đó, anh muốn nhắn nhủ rằng chỉ cần cố gắng, xuất phát hay xuất thân từ đâu không quan trọng, giống như mình.

Nói về việc kết hợp với đàn bầu trong "Em rơi xuống từ đâu đấy", Dế Choắt thổ lộ rằng đây là sản phẩm đầu tiên của anh trong sự nghiệp mà anh rap trên giai điệu của đàn bầu và điều đó khiến anh vô cùng tự hào.

Trước đó, nam rapper đã phải cố gắng thuyết phục người nghệ nhân tham gia vào bài hát của mình, nhưng sau khi sản phẩm ra đời người nghệ nhân ấy đã bày tỏ mong muốn anh sẽ có thêm nhiều lần kết hợp nữa với các loại nhạc cụ dân tộc khác để nhiều người thấy được vẻ đẹp của chúng.