Danh thắng Bản Giốc - Đức Thiên vận hành chính thức

(CLO) Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) vận hành chính thức sau hơn một năm thí điểm.

Ngày 15/10, khu cảnh quan thác Bản Giốc - Đức Thiên bắt đầu đi vào hoạt động chính thức. Mỗi ngày, hai bên sẽ tiếp nhận tối đa 1.000 du khách, với quy định 20 người mỗi đoàn.

danh thang ban gioc duc thien van hanh chinh thuc hinh 1

Thác Bản Giốc. Nguồn: VGI Travel

Lộ trình du lịch qua biên giới được thiết kế gồm các điểm tham quan chính tại cả Việt Nam và Trung Quốc. Trải nghiệm mang đến cho du khách những góc nhìn đa dạng hơn về một trong những thác nước đẹp nhất thế giới.

Tại phía Việt Nam, du khách sẽ tham quan từ khu vực chân thác Bản Giốc, đi qua khách sạn Sài Gòn và chùa Phật Tích Trúc Lâm.

Ở phía Trung Quốc, du khách sẽ ghé thăm thác Đức Thiên, phố mua sắm, điểm ngắm thác trên cao và các sân ngắm cảnh.

 Trước đó, trong cuộc hội đàm sáng 13/10 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tuyên bố khu cảnh quan thác Bản Giốc - Đức Thiên sẽ được vận hành chính thức từ ngày 15/10.

Đây là khu hợp tác xuyên biên giới hai nước có diện tích 400ha với 200ha ở mỗi bên.

Từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm là thời điểm lý tưởng để du khách đến với thác Bản Giốc. Lúc này màu nước của thác sẽ chuyển sang màu xanh ngọc bích mát mắt giữa những mảng xanh của cây, của núi đồi. Thác nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn (tỉnh Cao Bằng).

Thác Bản Giốc vốn thu hút du khách bởi vẻ đẹp nên thơ, trữ tình thì nay càng thêm mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp đa dạng từ muôn góc nhìn, khi dịu dàng, khi lại mênh mang, kỳ vĩ.

Khu cảnh quan được vận hành thí điểm từ 15/9/2023, tính đến nay có khoảng 950 đoàn với khoảng 12.000 lượt người nhập cảnh qua lại tham quan, du lịch.

Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây được xem là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tựa chốn tiên cảnh.

Với độ cao hơn 60 m, phần dốc dài nhất 30 m, thác Bản Giốc nhiều lần được gọi tên trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam, thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là thác nước nằm trên đường biên giới lớn thứ tư thế giới.

Tháng 5, thác Bản Giốc có tên trong danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024 do tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Travel+Leisure bình chọn, xếp ở vị trí 17.

Xem thêm

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

(CLO) Ba điểm đến nổi tiếng của Việt Nam gồm phố cổ Hội An (Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi vừa được nền tảng du lịch Tripadvisor vinh danh trong danh sách những điểm tham quan hàng đầu châu Á thuộc giải thưởng Travelers’ Choice Awards Best of the Best 2026.

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

(CLO) Ngày 12/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND đặc khu Phú Quý tổ chức lễ phát động chương trình “Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cộng đồng và xây dựng Phú Quý trở thành điểm đến xanh, sạch, thân thiện và hấp dẫn.

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

(CLO) Sở hữu kho tàng di sản lịch sử, văn hóa tâm linh và thiên nhiên đặc sắc, Quảng Trị đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực phát triển thực sự, cần một chiến lược dài hơi, đồng bộ và khác biệt. 

Nhiều du khách tìm đến Sông Thạch Hãn không chỉ để tham quan mà còn để tri ân, cảm nhận chiều sâu lịch sử và giá trị của hòa bình hôm nay

Kỳ 2: Kết nối di sản, đánh thức sức mạnh du lịch Quảng Trị

(CLO) Từ những dòng sông ghi dấu chiến tranh, những nghĩa trang liệt sĩ linh thiêng đến đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, Quảng Trị đang sở hữu một “mỏ vàng” di sản hiếm có. Thế nhưng, tiềm năng chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được đánh thức bằng tư duy liên kết, sản phẩm khác biệt và sự tham gia của cộng đồng địa phương. Vấn đề đặt ra hôm nay không còn là Quảng Trị có gì để làm du lịch, mà là làm thế nào để biến những giá trị ấy thành sức mạnh phát triển bền vững.

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

(CLO) Trong khuôn khổ hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN (ASEAN City Leaders Conference - ACLC) năm 2026, chiều 7/6, tại Phố Sách Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Không gian trưng bày, triển lãm, giới thiệu ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật truyền thống nhằm quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của Thủ đô tới các đại biểu quốc tế.

Cỡ chữ bài viết: