Điều chỉnh kích thước chữ

Dấu ấn tác nghiệp tại Hội báo toàn quốc 2022

(CLO) Hội Báo toàn quốc 2022 khép lại với nhiều dấu ấn khó phai. Thành công của Hội báo toàn quốc 2022 có sự góp sức không nhỏ của đội ngũ người làm báo khắp cả nước về đây tác nghiệp, lan tỏa sự kiện ý nghĩa này qua từng bài viết, bức ảnh, khuôn hình.

Audio

Báo Nhà báo và Công luận chia sẻ một số khoảnh khắc đội ngũ người làm báo tác nghiệp qua đó thể hiện tình đồng nghiệp và niềm say mê với nghề.

Bài liên quan
dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 1

Từ 13/4 đến hết ngày 15/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2022 đã diễn ra. Kể từ ngày khai mạc Hội báo đã thu hút hàng trăm nhà báo phóng viên đến tác nghiệp.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 2

Đây là hoạt động được Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổ chức. Năm nay Hội báo có chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 3

Đã thành truyền thống, Hội báo toàn quốc luôn là sự kiện có sức hấp dẫn, thu hút nhà báo phóng viên. Những sản phẩm của đội ngũ nhà báo tác nghiệp tại sự kiện góp phần giúp công chúng hiểu hơn về báo chí, biểu dương lực lượng và sự phát triển của báo chí Việt Nam

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 4

Đây là nơi các cơ quan báo chí thể hiện khả năng, sự nhanh nhạy linh hoạt trong nghề.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 5

Ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022 tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người làm báo từ mọi miền đất nước tác nghiệp, khai thác thông tin.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 6

Mỗi khu vực trong Hội báo toàn quốc 2022 đều có tính hấp dẫn, thu hút nhà báo phóng viên.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 7

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ phóng viên các cơ quan báo chí.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 8

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi – Trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022 chia sẻ thông tin với báo chí.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 9

Đây là cơ hội để mỗi người làm báo dù công tác ở đâu, hoạt động trong lĩnh vực nào đều có thể phỏng vấn, tìm kiếm, khai thác thông tin...

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 10

Hội báo là cơ hội quan trọng để sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền học hỏi được kỹ năng, khả năng sáng tạo trong quá trình tác nghiệp.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 11

Nhiều phóng viên sử dụng thiết bị cân bằng tay cầm nhỏ gọn, giúp dễ dàng tác nghiệp.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 12

Diễn đàn "Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn" - một trong những điểm nhấn của Hội báo đã thu hút nhiều phóng viên, nhà báo tham dự. Phóng viên vừa được thêm kiến thức, được giao lưu, học hỏi và cũng nắm bắt, thu thập thông tin để đưa tin viết bài.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 13

Hội báo diễn ra trong ba ngày, các phóng viên làm việc rất tích cực, có những phóng viên làm việc từ sáng đến tối để cập nhật tin tức đầy đủ

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 14

Đội ngũ phóng viên tranh thủ thời gian để hoàn thiện tin, bài sớm nhất gửi về tòa soạn.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 15

Mọi khu vực tại Hội báo đều được tận dụng thành nơi làm việc.

dau an tac nghiep tai hoi bao toan quoc 2022 hinh 16

Thành công của Hội báo toàn quốc 2022 có sự góp sức không nhỏ của đội ngũ người làm báo khắp cả nước về tác nghiệp.

Nhóm PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương chia tay SEA Games 31 vì Covid-19

(CLO) Võ sĩ Nguyễn Văn Đương – niềm hy vọng vàng của boxing Việt Nam tại SEA Games 31 - đã bị nhiễm Covid-19 nên bị loại trực tiếp.

Panzerfaust: Vũ khí thời Thế chiến II phát huy tác dụng ở Ukraine

(CLO) Trong số các kho vũ khí được tài trợ cho Ukraine, Panzerfaust 3 đã thể hiện được sức mạnh ấn tượng trước xe bọc thép của Nga. Tên lửa vác vai này là gì, nó đến từ đâu và tại sao lại hiệu quả ở chiến trường Ukraine?

Người dân bất ngờ nhận lại ví tiền bị mất sau khi đi cổ vũ SEA Games 31

(CLO) Ngày 16/5, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã kịp thời trao trả tài sản cho một công dân đến xem và cổ vũ cho các trận đấu pencaksilat của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Lai Châu: Mưa lớn gây đứt đường, giao thông gặp nhiều khó khăn

(CLO) Tuyến Nậm Khao – Tà Tổng - Mường Nhé đã bất ngờ bị chia cắt do mưa lớn khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Đổi mới hoạt động, song hành, đoàn kết và phát triển cùng nền báo chí hiện đại

(CLO) Đó là một trong những thông điệp tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác hội năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chiều 16/5, tại thành phố Thanh Hóa.

Kết luận của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về dự thảo Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi)

(CLO) Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội cần tiếp tục có sự nghiên cứu, hoàn thiện hơn để đáp ứng yêu cầu đặt ra.

2 thiếu nữ bị cướp điện thoại vì...không cho chụp ảnh chung

(CLO) Tel gặp 2 cô gái đứng hóng mát trên cống ngăn mặn ở Kiên Giang thì đến bắt chuyện và xin được chụp ảnh chung. Bị khước từ, Tel bực tức đã giật luôn điện thoại của 2 thiếu nữ rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

100 đồng tiền ảo hàng đầu đều “chìm sâu” khi đồng Luna chạm đáy

(CLO) Hầu hết các đồng tiền ảo lớn đều giảm 6 tuần liên tiếp khi đồng Luna của Terra tụt từ 118 USD xuống 0 trong khoảng một tháng.

‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng giành HCV nội dung 400 m bơi tự do nam

(CLO) 'Kình ngư' Nguyễn Huy Hoàng thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 400 m bơi tự do nam SEA Games 31 diễn ra chiều 16/5, diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là kỷ lục thứ ba của bơi lội Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.