Đầu tư vàng online, người đàn ông bị chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

(CLO) Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, đầu tháng 2/2024, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của anh T. trình báo việc anh tham gia ứng dụng đầu tư vàng SoonTransfer5, bị chiếm đoạt 4,2 tỷ đồng.

Anh T. cho biết có nhận được điện thoại của đối tượng xưng là nhân viên của Công ty chứng khoán VPS và muốn anh vào nhóm để học hỏi và hỗ trợ thông tin về chứng khoán. Anh T. đã tham gia nhóm Zalo và được một vài “người thầy” cung cấp các thông tin về thị trường chứng khoán, định hướng anh tham gia thị trường vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao hơn. Anh tải ứng dụng SoonTransfer5 để tham gia đầu tư.

dau tu vang online nguoi dan ong bi chiem doat hon 4 ty dong hinh 1

Ảnh minh họa

Trong vòng 2 ngày, anh T. chuyển 1,2 tỷ đầu tư và rút ra được 600 triệu lợi nhuận trong 7 lần rút. Đến lần thứ 8, anh T. không rút được. Lúc này các đối tượng thông báo anh T. cần “nâng cấp gói VIP 3 tháng”, “hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư”, “gỡ bỏ chế độ an toàn”… Anh T. đã chuyển cho các đối tượng 3,6 tỷ đồng nhưng không rút được ra. Lúc này anh mới nhận ra mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội.

Không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

PV

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: