Điều chỉnh kích thước chữ

Đế chế đóng tàu công nghiệp nặng Samsung giao tàu phá băng cho Nga

(CLO) Hôm qua (19/4), vào cuối tháng 3, Tập đoàn Công nghiệp nặng Samsung (Samsung Heavy Industries) xác nhận việc giao một trong hai tàu phá băng Aframax do công ty vận tải dầu khí Nga Sovcomflot đặt hàng. Chiếc còn lại sẽ sớm được bàn giao

Audio

Samsung Heavy Industries (SHI) – Tập đoàn Công nghiệp nặng Samsung là một trong những công ty đóng tàu lớn nhất thế giới và là một trong những công ty đóng tàu “Top 3” của Hàn Quốc (bao gồm cả Hyundai và Daewoo).

de che dong tau cong nghiep nang samsung giao tau pha bang cho nga hinh 1

Tập đoàn Công nghiệp nặng Samsung là một trong những nhà đóng tàu lớn nhất trên thế giới. Ảnh: Internet.

Công ty đóng tàu cho biết đã nhận tiền để giao con tàu phá băng tới tận tay Nga mà không có sự cố nào xảy ra, ước tính con tàu đã được đặt hàng với giá 160 triệu đô la Mỹ.

Sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự lên Ukraine, các cường quốc đã trừng phạt Nga về khía mặt kinh tế. Do các tổ chức tài chính của Nga bị cấm truy cập Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế (SWIFTO, nên có lo ngại rằng đế chế Samsung Heavy Industries có thể gặp vấn đề trong việc nhận khoản thanh toán cho con tàu phá băng này.

Theo nhà đóng tàu, việc thanh toán đã được thực hiện theo hợp đồng, tuy nhiên, các vấn đề cụ thể, chẳng hạn như tiền tệ hoặc phương thức thanh toán, vẫn đang được giữ kín.

Ba công ty đóng tàu lớn nhất của Hàn Quốc tồn đọng đơn đặt hàng từ khách hàng Nga hiện đang có giá trị hơn 8,05 tỷ USD (khoảng 9,8 nghìn tỷ won). Đế chế đóng tàu Samsung Heavy Industries nhận được nhiều đơn đặt hàng nhất từ Nga, với tổng trị giá lên đến 5 tỷ USD.

Lê Na (Theo HSNW)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cần hạn chế giao dịch nội gián, bơm thổi giá thị trường chứng khoán

(CLO) Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề mấu chốt giúp thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh là minh bạch hóa thông tin, hạn chế các trường hợp giao dịch nội gián, bơm thổi giá...

Kon Tum: Bỏ gần 100 triệu đào cây gỗ về xẻ thì bị công an đến lập biên bản

(CLO) Sau khi bỏ ra 90 triệu đồng thuê người đào cây gỗ lớn trên ông Nam đã báo về xã nhưng không có ai đến kiểm tra. Khi ông đưa về cưa xẻ làm đồ gia dụng thì Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ cây gỗ…

Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính

(CLO) Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính.

Trung Quốc và Nga tổ chức tập trận quân sự

(CLO) Bộ Quốc phòng của cả hai nước Trung Quốc và Nga xác nhận đã cùng tổ chức tập trận chung trên không vào ngày 24/5, cùng thời điểm các nhà lãnh đạo thuộc nhóm QUAD nhóm họp tại Tokyo.

Những bộ phim khiến diễn viên ám ảnh từ đạo diễn tới phim trường

(CLO) Để làm nên những bộ phim thành công, các diễn viên sẽ phải trải qua những cảnh quay vất vả ở phim trường và cả những đòi hỏi vô cùng khắt khe của các đạo diễn. Dưới đây là những bộ phim mà nhiều diễn viên cảm thấy ám ảnh vì mệt mỏi từ đạo diễn tới phim trường.

Cận cảnh bãi rác

(CLO) Dọc trên đường số 4, đường Nguyễn Thị Sóc,... (huyện Hóc Môn), rác thải kéo dài từ chợ đầu mối nông sản Hóc Môn tới QL 22, khiến ai nấy đi ngang cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô mới có thể là nền tảng của sự phát triển

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, “luôn luôn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô” thì mới có thể là nền tảng của sự phát triển. Qua báo cáo của Chính phủ có nhiều chỉ số rất đáng mừng, nếu kinh tế vĩ mô ổn định thì tất cả các vấn đề khác đảo lộn thành tích của chúng ta.

Hà Nội: Dân quân tự vệ gặt lúa, giúp dân chạy lũ

(CLO) Lực lượng dân quân tự vệ tại huyện Quốc Oai đang căng mình, khẩn trương giúp người dân thu hoạch nhiều trà lúa xuân có nguy cơ mất trắng do ảnh hưởng của mưa lớn.

Dòng tiền đưa mạnh vào sàn, Vn-Index bật tăng hơn 35 điểm

(CLO) Hàng trăm cổ phiếu tăng giá khi dòng tiền được đẩy mạnh vào sàn đã hỗ trợ tích cực cho đà đi lên của các chỉ số. Chốt phiên làm việc hôm nay (25/5), Vn-Index đã bật tăng hơn 35 điểm, thanh khoản cải thiện tích cực.