Đêm chung kết Miss Charm 2023 bị chê vì nhiều 'sạn'

(CLO) Đêm chung kết Miss Charm 2023 nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng thí sinh và chiến thắng thuyết phục của người đẹp Luma Russo (Brazil). Tuy nhiên, đêm thi cuối cùng này cũng khiến "fan sắc đẹp" tỏ ra khó chịu vì nhiều bất cập trong khâu tổ chức.

Tối 16/2, chung kết Miss Charm 2023 diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) với sự tranh tài của 38 thí sinh. Vượt qua dàn ứng viên sáng giá, người đẹp Luma Russo (Brazil) giành chiến thắng thuyết phục và trở thành chủ nhân đầu tiên của chiếc vương miện Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế. Bên cạnh kết quả cuộc thi, những sai sót ở khâu tổ chức là điều khiến khán giả, đặc biệt là fan sắc đẹp bàn tán hơn cả.

Sau khi 38 người đẹp xuất hiện trong tiết mục đồng diễn và hô tên ở phần mở màn, ban tổ chức chính thức công bố top 20. Dù được thông báo là top 20 người đẹp xuất sắc nhất tiến vào vòng trong nhưng trên sân khấu chỉ có sự xuất hiện của 19 cô gái khiến khán giả theo dõi ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

dem chung ket miss charm 2023 bi che vi nhieu san hinh 1

Chung kết Miss Charm 2023 được khán giả chỉ ra nhiều sai sót ở khâu tổ chức. Ảnh: BTC

dem chung ket miss charm 2023 bi che vi nhieu san hinh 2

Ban tổ chức Miss Charm 2023 khiến khán giả ngơ ngác với màn công bố top 20 đầy "bất ổn". Ảnh: BTC

dem chung ket miss charm 2023 bi che vi nhieu san hinh 3

Ban tổ chức hiển thị sai thông tin khi người đẹp Philippines trình diễn áo tắm thành người đẹp Hà Lan. Ảnh: BTC

dem chung ket miss charm 2023 bi che vi nhieu san hinh 4

Khâu phiên dịch cho đại diện Venezuela và Colombia diễn ra không suôn sẻ. Ảnh: BTC

dem chung ket miss charm 2023 bi che vi nhieu san hinh 5

Màn vẽ tranh công bố top 3 nhận nhiều ý kiến khen chê. Ảnh: BTC

dem chung ket miss charm 2023 bi che vi nhieu san hinh 6

Phần công bố hoa hậu được nhận xét kém hồi hộp, thiếu kịch tính. Ảnh: BTC

dem chung ket miss charm 2023 bi che vi nhieu san hinh 7

Nhiều fan sắc đẹp hy vọng ban tổ chức Miss Charm phát huy những điểm cộng đồng thời nghiêm túc nhìn nhận những sai sót từ đó hoàn thiện khâu tổ chức hơn ở những mùa sau. Ảnh: BTC

Trên các diễn đàn về hoa hậu, fan sắc đẹp thi nhau đặt câu hỏi về "tung tích" của người đẹp còn lại. Mãi một lúc sau, hai MC Phương Mai và Quỳnh Nga bất ngờ công bố Thanh Thanh Huyền (Việt Nam) là thí sinh cuối cùng ghi danh vào top 20. Tuy nhiên, người dẫn chương trình một lần nữa khiến khán giả hoang mang khi nói nhầm thành top 21. Cùng với đó, màn gọi top của 3 nữ MC cũng bị nhiều fan sắc đẹp nhận xét là quá nhanh, gấp gáp, không tạo được sự hấp dẫn và kịch tính nên có.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng ban giám khảo, lại cho rằng đây không phải là "sạn". Vị này giải thích, đó không phải là sạn. Nó sẽ là sạn khi anh mắc lỗi, còn đây là kịch bản của ban tổ chức. MC sẽ đọc 19 người trước, sau đó bổ sung 1 người để tạo kịch tính. Không có quy định nào nói rằng ban tổ chức phải đọc một mạch.

Sau màn công bố khiến khán giả xôn xao, top 20 bước vào phần trình diễn áo tắm. Các cô gái khoe hình thể nóng bỏng với bikini, thi nhau phô diễn những màn catwalk hấp dẫn, lôi cuốn. Tuy nhiên, vòng thi này tiếp tục bị soi ra "sạn". 

Cụ thể, khi đại diện Philippines là Annabelle Mae McDonnell bước ra, MC đọc sai tên quốc gia, màn hình trên sân khấu cũng hiển thị quốc kỳ và dòng chữ Netherlands (Hà Lan). MC dường như đã nhận ra lỗi sai nên ngay lập tức đổi lại thông tin chính xác song điều này vẫn khiến người xem lắc đầu, trong khi trên mạng xã hội khán giả Philippines bày tỏ sự khó chịu.

Sau khi công bố top 6, các cô gái bước vào vòng thi ứng xử đầu tiên, mỗi người đẹp nhận một câu hỏi từ ban giám khảo và có 1 phút để bày tỏ quan điểm của bản thân về vấn đề được nhắc đến. 

Lady Di (Venezuela) là thí sinh đầu tiên bước vào thử thách này. Cô trả lời bằng tiếng mẹ đẻ và phải nhờ đến sự hỗ trợ của phiên dịch viên. Phần chuẩn bị phiên dịch bị nhận xét là không chu đáo, lặp ý.  

Máy quay bắt được nhiều khung hình đẹp của thí sinh song cũng để lộ những khoảnh khắc không nên xuất hiện, chẳng hạn như cảnh giám khảo liên tục dùng điện thoại trong lúc đang ngồi "ghế nóng". Những khung hình này bị nhiều khán giả chụp lại và lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội. 

Trả lời báo chí về vấn đề này, bà Thúy Nga giải thích, "Đó cũng là điều bình thường thôi bởi vì trong quá trình làm việc, tôi phải nghe những báo cáo của ê kíp từ hậu trường. Đặc biệt, chỉ có mình tôi giữ kết quả và tôi phải viết tay, vì phải viết tay chứ không đưa cho một ai đánh máy để tránh rò rỉ thông tin và đó là lý do tôi phải dùng điện thoại. Đến sát nút tôi mới nhắn tin kết quả cho ê kíp".

Bên cạnh đó, fan sắc đẹp cũng chỉ ra nhiều thiếu sót khác trong đêm chung kết Miss Charm như âm nhạc chưa được đầu tư kỹ lưỡng, chưa phù hợp với các phần thi. Ánh sáng cũng còn nhiều điểm hạn chế. Chẳng hạn trong phần nhà thiết kế Audrey Hiếu Nguyễn giao lưu thí sinh ở hậu trường, khung hình trở nên tối thui, khán giả không thấy rõ gương mặt thí sinh vì thiếu sáng.

Miss Charm 2023 thuộc về đại diện Brazil (Nguồn: Sưu tầm)

X

Phần công bố người đẹp đăng quang cũng bị nhận xét là "làm chưa tới". Nhiều fan sắc đẹp lâu năm cảm thấy tiếc nuối khi giây phút người đẹp Philippines và Brazil cùng nắm tay chờ được xướng tên, ánh sáng sân khấu không được điều chỉnh để làm nổi bật top 2 và tăng thêm sự kịch tính. Màn công bố người chiến thắng cũng bị nhận xét quá chóng vánh, không tạo được không khí hồi hộp, căng thẳng.

Cùng với việc bị chỉ ra các sai sót, những điểm chưa được chỉn chu, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, Miss Charm 2023 cũng nhận được nhiều sự khích lệ, tán dương. Ban tổ chức được khen ngợi về cách tiếp đón, chăm sóc thí sinh chu đáo, khéo léo quảng bá nhiều nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam qua các hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi. Chất lượng dàn thí sinh được đánh giá cao, có nhiều ứng viên vượt trội về nhan sắc, kỹ năng trình diễn lẫn trí tuệ. Tân hoa hậu cũng được khen ngợi vì thể hiện xuất sắc qua các vòng thi và giành chiến thắng thuyết phục.

L.T.Đ (t/h) 

Xem thêm

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

(CLO) Ban tổ chức concert ‘Thanh xuân’ vừa công bố danh sách nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình, quy tụ nhiều gương mặt đang được giới trẻ yêu mến như Muộii, CongB, Bùi Trường Linh (buitruonglinh), cùng các nghệ sĩ Đông Hùng, Võ Hạ Trâm, Double 2T, Hoaprox, Trần Ngọc Ánh, Lâm Phúc và Hà Myo.

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

(CLO) Ngày 12/6, nữ ca sĩ Chi Pu tổ chức sự kiện triển lãm kết hợp nghe trước album "EXs", đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình âm nhạc của nữ ca sĩ sau 9 năm ấp ủ dự án album đầu tay.

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố "DNA" - ca khúc chủ đề của FIFA World Cup 2026, đánh dấu màn hợp tác giữa nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế gồm danh ca opera Andrea Bocelli, DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc David Guetta, rapper Megan Thee Stallion và ca sĩ, nhạc sĩ EJAE.

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

(CLO) Sáng 11/6 tại Hà Nội, Cinexia Productions công bố dự án phim điện ảnh quốc tế "Beyond The Broken Bridge", tác phẩm lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật của cộng đồng người Việt tại châu Âu, hướng tới quảng bá văn hóa Việt Nam và tham gia các liên hoan phim quốc tế.

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

(CLO) Bộ phim "Đào, Phở và Piano" do Phi Tiến Sơn viết kịch bản và làm đạo diễn đã để lại nhiều cảm xúc với khán giả Pakistan và quốc tế khi được trình chiếu trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Pháp ngữ diễn ra tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

(CLO) Sau nhiều ngày xuất hiện tranh luận về nghi vấn sử dụng ý tưởng từ tác phẩm sắp đặt "Tàn chỉ" của nghệ sĩ thị giác Lê Giang, ê-kíp của Sơn Tùng M-TP đã có động thái mới khi chỉnh sửa MV "Come my way", loại bỏ phân đoạn gây nhiều tranh cãi nhất trong sản phẩm.

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

(CLO) Lần đầu tiên, cuộc đời bà Hoàng Thị Thế - con gái của anh hùng Hoàng Hoa Thám được tái hiện qua hình thức phim truyện hoạt hình kết hợp tư liệu và yếu tố giả tưởng. Không chỉ kể lại một số phận đặc biệt giữa những biến động của lịch sử, dự án còn mở ra hướng tiếp cận mới trong việc đưa lịch sử và văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Cỡ chữ bài viết: