Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma

(CLO) Vừa qua, nữ diễn viên Lan Phương đã có cơ hội đối thoại cùng ông chủ tập đoàn Alibaba – Jack Ma. Cô đưa ra một vấn đề vô cùng thời sự về một loại tiền ảo – Bitcoin sẽ như thế nào trong tương lai.

Audio

Sự kiện: Jack Ma

Chiều ngày 6/11, Jack Ma, nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành đế chế thương mại điện tử Alibaba đã có cuộc trò chuyện với hơn 3.000 bạn trẻ Việt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Nữ diễn viên – Đại sứ thiện chí JICA Lan Phương cũng có mặt tại sự kiện đặc biệt này để lắng nghe những chia sẻ cũng như có cơ hội đối thoại cùng tỷ phú người Trung Quốc này.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 1

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 2

Buổi nói chuyện với tên gọi "Đối thoại cùng Jack Ma" sẽ bàn về hành trình khởi nghiệp, học tập, các chủ đề công nghệ, khoa học, nhằm khơi gợi tinh thần, hoài bão cho các bạn trẻ Việt Nam. Tại đây, đồng hành cùng những câu nói đầy cảm hứng của Jack Ma chính là những màn đối thoại của những người trẻ tại Việt Nam.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 3 

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 4

Diễn viên Lan Phương - người nổi tiếng với rất nhiều vai diễn phim truyền hình Việt Nam là người cuối cùng đặt câu hỏi với Jack Ma. Cô đã hỏi về tương lai của bitcoin - một loại tiền ảo đang được dự đoán sẽ thống trị thế giới trong tương lai.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 5 

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 6

Jack Ma chia sẻ rằng ông không phải là một fan của loại tiền này nhưng ông vẫn quan tâm đến một xã hội không dùng tiền mặt. Ở quan điểm cá nhân, ông cho rằng Bitcoin là một dạng tham nhũng, và ông thì thích một xã hội trong sạch, công bằng.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 7 

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 8

Nữ diễn viên Lan Phương được biết đến là một nghệ sĩ không chỉ hoạt động tích cực của nhiều lĩnh vực tại làng giải trí Việt Nam mà còn thường xuyên tham gia những hoạt động xã hội, tích cực tìm hiểu văn hóa cũng như những sự kiện chính trị, truyền cảm hứng cùng những bạn trẻ.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 9

Vào năm 2016, nữ diễn viên cũng tham gia cùng những người trẻ tại Việt Nam trong buổi trò chuyện cùng Tổng thống Mỹ - Barack Obama. Lan Phương chia sẻ, những sự kiện quan trọng như thế này đã mang đến cho cô nhiều cảm hứng trong công việc và có những suy nghĩ khác hơn trong hành trình sự nghiệp và cuộc sống của mình.

 Diễn viên Lan Phương chia sẻ về câu chuyện đối thoại cùng Jack Ma 10

Ông chủ Alibaba là một trong những tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới với hành trình khởi nghiệp và các triết lý kinh doanh, triết lý sống  truyền cảm hứng cho nhiều người. Trước khi đến Việt Nam, Jack Ma đã có cuộc nói chuyện với nhiều người trẻ, cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ...

Jack Ma nổi tiếng với phong cách thuyết trình giản dị, lôi cuốn, hấp dẫn và đầy nhiệt huyết. Những câu chuyện của ông luôn hướng đến việc tiếp thêm niềm tin, hi vọng với một thái độ sống và làm việc tích cực để các bạn trẻ không sợ thất bại, thực hiện ước mơ của mình.

 

Thu Hiền