Điều chỉnh kích thước chữ

Digicity Việt Nam nợ hơn 500 triệu đồng bảo hiểm của người lao động

(CLO) Do gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, Công ty CP Digicity Việt Nam nợ hơn 500 triệu đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN của 18 người lao động, số nợ đã lên đến 21 tháng.

Audio
Công ty CP Digicity Việt Nam tại số 277 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Công ty CP Digicity Việt Nam tại số 277 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội, đến tháng 6/2019, cơ quan này đã chuyển hồ sơ, đề nghị tổ chức công đoàn khởi kiện 583 doanh nghiệp với số tiền nợ 474,3 tỷ đồng, để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động. Bước đầu các doanh nghiệp đã nộp gần 100 tỷ đồng khắc phục tiền nợ.

Trong danh sách này, Công ty CP Digicity Việt Nam còn nợ hơn 500 triệu đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN của 18 người lao động, số nợ đã lên đến 21 tháng.

Liên quan đến thông tin trên, ông Đoàn Xuân Hưng (phụ trách hành chính và bảo hiểm Công ty CP Digicity Việt Nam) xác nhận, hiện Công ty đang nợ tiền BHXH, BHYT và BHTN của người lao động trong công ty.

Đồng thời ông Hưng cũng cho biết, Công ty đã đang dự kiến kế hoạch thanh toán cho phía bảo hiểm xã hội và thực hiện thanh toán theo tuần và với số nợ trên Công ty sẽ phải thanh toán trong vòng một năm mới xong nợ.

Về nguyên nhân việc nợ đọng trên, ông Hưng cho rằng do thị trường điện máy gặp khó khăn trong một vài năm nay nên kinh doanh của Công ty cũng bị bo hẹp. “Hiện phía Công ty đang chuyển đổi cơ cấu kinh doanh nên tốn khá nhiều chi phí và cũng đang bắt đầu tập trung lại dòng tiền, phân bổ lại khoản công nợ cho phù hợp... Tuy nhiên Công ty cũng sẽ hoàn thành dần khoản nợ trên” – ông Hưng chia sẻ

Được biết, Công ty CP Digicity Việt Nam (Số 277 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội), tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Dung Tân, được hình thành và phát triển từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Công ty CP Digicity Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phân phối bán buôn và bán lẻ các sản phẩm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng.

Minh Chí