Điều chỉnh kích thước chữ

Đình chỉ công tác nữ Đại úy công an thóa mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

(CLO) Liên quan tới vụ việc cán bộ công an quận Đống Đa, TP Hà Nội xảy ra cãi vã với nhân viên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sáng 23/8 Công an quận Đống Đa  đã có công văn báo cáo vụ việc lên Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Báo nói Công luận
Đề xuất đình chỉ công tác Đại úy Lê Thị Hiền thóa mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất: Ảnh TL.

Đề xuất đình chỉ công tác Đại úy Lê Thị Hiền thóa mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất: Ảnh TL.

Trả lời báo chí, Đại tá Võ Hồng Phương cho biết, ngày 22/8, dư luận phản ánh và đăng tải video "nữ hành khách mắng chửi nhân viên tại quầy làm thủ tục hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất". Qua nội dung bài viết và hình ảnh trong video được đăng tải, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa có báo cáo về việc xác định hình ảnh nữ hành khách trong các video trên là đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, quê ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa), hiện là cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa.

Sau vụ việc, đơn vị đã yêu cầu đại úy Lê Thị Hiền báo cáo nội dung sự việc. Qua báo cáo xác định, chủ nhật, ngày 11/8, Đại úy Lê Thị Hiền có bay từ TPHCM về Hà Nội, trong quá trình làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết yêu cầu về việc gửi hành lý nên đã xảy ra cãi vã giữa Lê Thị Hiền với nhân viên làm thủ tục và lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Đại tá Phương, căn cứ quy định tại Thông tư 27 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của công an nhân dân; bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của Đại úy Lê Thị Hiền trong các đoạn video được chia sẻ đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ chiến sỹ công an nhân dân.

Từ vi phạm này, lãnh đạo Công an quận Đống Đa đề xuất Giám đốc Công an TP Hà Nội tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để tiến hành kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Hiện tại, trung tướng Đoàn Duy Khương, giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa xử lý đối với nữ cán bộ có tên Lê Thị Hiền, thuộc Công an quận Đống Đa, đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in trước mặt con gái, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trả lời báo chí, trung tướng Đoàn Duy Khương cho biết; hành động và cách ứng xử của đại úy Lê Thị Hiền là không thể chấp nhận được. 

Đối với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm. Ngoài ra, sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.

Trước đó như đã thông tin, một khách nữ chửi bới thậm tệ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hành lý và chống đối lực lượng an ninh hàng không ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hình ảnh clip được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nữ hành khách này liên tục thóa mạ nữ nhân viên làm thủ tục và cho rằng đã "năn nỉ rồi mà không cho" nên phải thái độ như thế.

Sau đó, nữ hành khách này xô đẩy, túm tóc các nhân viên an ninh hàng không và la hét cho rằng mình và con bị an ninh đánh.

Vụ việc được cảng vụ hàng không miền Nam chuyển Đồn công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý. Kết quả, nữ hành khách này bị phạt 200 nghìn đồng.

Sự việc xảy ra trong quá trình hành khách đang làm thủ tục check in tại quầy thủtục A - Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất từ hôm 11/8.

Hà Long