Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã 'bỏ dở' chuyến công tác miền Trung

(CLO) Sáng nay (2/8), đại diện UBND tỉnh Thái Bình xác nhận hầu hết cán bộ chủ chốt của tỉnh đã trở về vào chiều qua, bỏ dở chuyến công tác các tỉnh miền Trung theo kế hoạch trước đó.

Audio
Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại cuộc họp sáng 2/8

Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại cuộc họp sáng 2/8

Sáng 2/8, toàn bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có mặt trong cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Thái Bình.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh chụp lại của một bản danh sách có tên nhiều lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Điều đáng nói, thời điểm đoàn đi công tác đúng vào thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng. Đặc biệt, cũng đúng thời điểm này, tỉnh Thái Bình xuất hiện ca dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2 tại huyện Hưng Hà, đồng thời, dự đoán cho thấy nhiều khả năng bão số 2 sẽ đổ bộ trược tiếp vào Thái Bình.

Theo lịch trình, ngày 31/7 đoàn công tác sẽ di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Quy Nhơn và buổi tối ăn nghỉ tại TP Quy Nhơn. Ngày 1/8, đoàn đến thăm trang trại nuôi lợn giống Việt Thắng của Thaco, sau đó về ăn trưa với gia đình ông Ngô Đông Hải. Chiều tối, đoàn đi Gia Lai.

Ngày 2/8, buổi sáng đoàn đi thăm trang trại bò của Thaco tại huyện Chư Prong và đến chiều đi Nha Trang. Ngày 3/8, đoàn làm việc, ăn uống và đi thăm quan tại VinPearl Nha Trang.

Ngày 4/8, đoàn di chuyển về Huế. Ngày 5/8, buổi sáng đi thăm lăng Minh Mạng, lăng Khải Định. Ngày 6/8, đoàn di chuyển về Nghệ An và ăn uống nghỉ ngơi tại Cửa Lò. Ngày 7/8, xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Với chương trình đi thăm, làm việc như trên, nhiều người dân cho rằng thực chất đây là chuyến du lịch, nghỉ dưỡng trong lúc cả nước gồng mình chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành cũng có chỉ đạo hạn chế đi lại, tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Sáng 1/8, khi hầu hết lãnh đạo tỉnh Thái Bình

Sáng 1/8, khi hầu hết lãnh đạo tỉnh Thái Bình "đi công tác", dịch COVID-19 đã xuất hiện tại huyện Hưng Hà. Ảnh: TPO

Trao đổi với báo chí về vấn đề trên, ông Trần Ngọc Tuấn, Chánh Văn phòng HĐND, UBND tỉnh Thái Bình xác nhận đúng là có một đoàn của tỉnh Thái Bình đi công tác tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nhưng bản danh sách và lịch trình lan truyền trên mạng là chưa chính xác

"Kế hoạch đi công tác của đã được xây dựng từ trước khi xảy ra ca nhiễm dịch đầu tiên tại Đà Nẵng. Chúng tôi nhận lời và xây dựng kế hoạch đi thăm các mô hình chăn nuôi của lãnh đạo Tập đoàn Thaco, vì Tập đoàn này đang chuẩn bị khởi công Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp có quy mô lớn tại khu vực Cầu Nghìn. Chúng tôi muốn thăm một số cơ sở của tập đoàn này để tính toán, lựa chọn một số mô hình phát triển chăn nuôi phù hợp với tỉnh. Ngoài ra, trước đó tỉnh cũng dự kiến làm việc với tỉnh Khánh Hoà, nhưng do diễn biến dịch COVID-19 nên huỷ bỏ phần này", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng khẳng định, trong bản danh sách lan truyền trên mạng có phu nhân của ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đi cùng đoàn công tác là không đúng.

"Thực ra lúc đầu vợ anh Thăng cũng đề nghị đi cùng, kinh phí đi sẽ do gia đình phải chi trả, không dùng ngân sách nhà nước. Vì anh Thăng sắp về hưu nên tỉnh đã "linh động", đồng ý. Tuy nhiên, sau đó vợ anh Thăng đã không tham gia đoàn đi", ông Tuấn lý giải.

Cũng theo ông Trần Ngọc Tuấn, hôm 1/8, lịch trình đã thay đổi hoàn toàn sau khi xuất hiện dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đoàn công tác chỉ đến thăm một số cơ sở của Tập đoàn kinh tế ở miền Trung rồi mua vé bay ra Hà Nội và về đến Thái Bình ngay trong chiều tối ngày 1/8.

Thế Vũ